ชาวบ้านเอือม แจ้งจับ 8 สามเณรมั่วสุม เสพยาคากุฏิ  อึ้ง ไม่บิณฑบาตจนข้าวบูด

ชาวบ้านเอือม แจ้งจับ 8 สามเณรมั่วสุม เสพยาคากุฏิ อึ้ง ไม่บิณฑบาตจนข้าวบูด

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 18 มิถุนายน ตำรวจสืบทราบว่า มีการมั่วสุมซื้อขายเสพยาบ้าภายในวัดสามพร้าว ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงนำกำลัง 6 นาย ไปดักซุ่มข้างกำแพงวัด พบชาวบ้านชื่อนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในวัด และจอดที่หน้ากุฏิไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง และเดินขึ้นไปกุฏิ จึงนำกำลังเข้าตรวจค้น พบสามเณร 8 รูป อายุระหว่าง 16-19 ปี นั่งล้อมวงเสพยาบ้าอยู่

จากการตรวจค้นกุฏิ สามเณรเบียร์ อายุ 19 ปี พบยาบ้า 30 เม็ด และอุปกรณ์การเสพ จึงนำสามเณรทั้งหมดและนายเอ ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบปัสสาวะเป็นสีม่วงทั้งหมด

Advertisement

นายเอให้การรับสารภาพว่า เสพยาบ้าจริง โดยมีสามเณรเบียร์เป็นผู้ซื้อยาบ้ามาแจกจ่ายให้สามเณรเสพ โดยจะมีชาวบ้านที่เสพยาเข้ามาเสพด้วย ตำรวจจึงนำสามเณรทั้ง 8 รูป พบเจ้าอาวาสวัด ทำพิธีสึกทันที

ตำรวจเปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่า สามเณรทั้งหมดอาศัยอยู่กับปู่ย่า ตายาย แต่มาบวชเป็นสามเณรเพื่อเรียนที่วัดนี้ ซึ่งผู้ปกครองหวังว่าลูกหลานจะได้ปฏิบัติธรรม ไม่เกเร แต่ตำรวจได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า สามเณรที่บวชเรียนในวัดนี้ นอนตื่นสาย ไม่ออกบิณฑบาตจนข้าวในบาตรบูด และมักมั่วสุมเสพยาบ้าในกุฏิ จึงมาตรวจสอบและพบว่ามั่วสุมเสพยาบ้าจริง ส่วนเจ้าอาวาสวัด (พระครูสุพจน์ธรรมาภรณ์) ก็ไม่ทราบว่าสามเณรมั่วสุมเสพยาบ้า จึงนำทั้งหมดไปพบเจ้าอาวาสทำการสึก

Advertisement

เมื่อทำพิธีสึกสามเณรเป็นเยาวชน 8 คน จึงแจ้งข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย นำเข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษา ส่วนสามเณรเบียร์ หรือนายเบียร์ แจ้งข้อหา “มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย เพื่อเผยแพร่แจกจ่าย” ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image