ไฟไหม้ร้านซักอบรีด กู้ภัยช่วยระทึก หนุ่ม 35 ป่วยติดเตียงออกจากบ้าน คาดไฟฟ้าลัดวงจร 

 ไฟไหม้ร้านซักอบรีด กู้ภัยช่วยระทึก หนุ่ม 35 ป่วยติดเตียงออกจากบ้าน คาดไฟฟ้าลัดวงจร 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 18 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเทศบาลเมืองพัทลุง รถน้ำดับเพลิงจำนวน 2 คัน เข้าตรวจสอบบ้านเลขหลังหนึ่ง เป็นห้องแถว อยู่ภายในอภัยบริรักษ์ ซอย 10 หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้

เมื่อเข้าไปตรวจสอบ พบว่า เพลิงกำลังลุกไหม้เครื่องซักผ้า โดยบ้านหลังดังกล่าวเปิดเป็นร้านรับ ซักอบรีด ซึ่งจะมีเครื่องซักผ้าจำนวน 4 เครื่อง ตั้งเรียงกันอยู่บริเวณหน้าบ้าน โดยถูกไฟไหม้วอด ได้รับความเสียหายจำนวน 3 เครื่อง และเสื้อผ้าที่รับจ้างมาถูกไฟไหม้เกรียม ได้รับความเสียหายในบางส่วน

Advertisement

ขณะเดียวกันภายในบ้าน พบนายเอ อายุ 35 ปี ซึ่งนอนป่วยติดเตียงอยู่บริเวณห้องโถงหน้าทีวี เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบเร่งเข้าไปช่วยเหลือ แบกร่างใส่เปลสนามออกมาอยู่ในที่ปลอดภัย ท่ามกลางควันไฟที่พุ่งไปทั่วห้อง

จากการสอบถาม นายอาคม  อายุ 53 ปี เจ้าของบ้าน บอกว่า ตนเสียบปลั๊กและเปิดเครื่องซักผ้าทิ้งเอาไว้ ก่อนจะออกไปทำธุระข้างนอก เมื่อกลับมาก็พบว่าเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงมาเต็มบ้านแล้ว

โดยเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงพบเห็นเปลวไฟกำลังลุกโหมอย่างรุนแรงจึงเข้าไปมาดูเมื่อพบเห็นว่ามีลูกชายเจ้าของบ้านซึ่งนอนป่วยติดเตียงอยู่ภายในบ้านอีก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและรถดับเพลิงเข้ามาช่วยเหลือทันที

Advertisement

อย่างไรก็ดีเบื้องต้นคาดว่าไฟฟ้าลัดวงจรมาจากปลั๊กซึ่งเสียบทิ้งไว้จากตัวเครื่องซักผ้า ส่งผลให้เกิดเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายดังกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image