เปิดภาพสุดท้าย ด.ญ.3ขวบ ก่อนจมน้ำดับ ปู่ทวดทำพิธีขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ วอนตร.เร่งจับคนร้าย

เปิดภาพสุดท้าย ด.ญ.3ขวบ ก่อนจมน้ำดับ ปู่ทวดทำพิธีขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ วอนตร.เร่งจับคนร้าย

จากกรณีเกิดเหตุเด็กหญิง วัย 3 ขวบ ทราบชื่อ คือ เด็กหญิง อลิส (นามสมมุติ) จมน้ำเสียชีวิตในสระน้ำกลางทุ่งนาห่างจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็กใน ตำบลคอนกาม อำเภอยางชุมน้อย จังหวัดศรีสะเกษ ระยะทางจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ไปยังจุดเกิดเหตุ ประมาณ 800 เมตร ซึ่งทางครอบครัวของน้องอลิส ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิต และเชื่อว่าเป็นการฆาตรกรรมอำพราง

ล่าสุด ทางแพทย์ชันสูตรโรงพยาบาลศรีสะเกษ ได้ให้ผลการชันสูตรว่า น้องอลิสจมน้ำเสียชีวิต หลังจากนั้น ทางครอบครัวของน้องอลิส ได้นำร่างส่งต่อที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อทำการชันสูตรอีกครั้ง ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.67 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุดว่า ได้ลงพื้นที่ บ้านค้อแดนอุดม ซึ่งเป็นบ้านของน้องอลิส ซึ่งยังมีญาติพี่น้องของน้องอลิส ตลอดจนชาวบ้านในหมู่บ้าน จำนวนมาก ยังจับกลุ่มพูดคุยกัน โดยยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการตายของน้องอลิส

Advertisement

ขณะเดียวกัน นายเลี่ยม อายุ 73 ปี ปู่ทวดของน้องอลิส ได้นำ ดอกไม้ ธูปเทียน มาทำพิธีบนบานขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมคนร้ายได้โดยเร็ว โดยนายเลี่ยม ปู่ทวดของน้องอลิส เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้ ตนรู้สึกกระวนกระวายนอนไม่หลับ คิดถึงเหลนของตนเป็นอย่างมาก หลังจากที่ตนตื่นขึ้นจึงลุกขึ้นมา ทำพิธิบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่ทำงานด้วยความเข้มงวดและจับผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีโดยไว

ด้าน นางทองทิพย์ ย่าของน้องอลิส ซึ่งยังอยู่ในอาการเสียใจ และคิดถึงหลานสาว โดยได้นำกระเป๋านักเรียนและสิ่งของจัดเตรียมเข้ากระเป๋า ไม่ว่าจะเป็น ขวดนมสองขวด รองเท้า และเสื้อที่ต้องเปลี่ยนระหว่างวันเรียน ตลอดจนผ้าห่มนอน เหมือนเช่นดั่งที่น้องอลิสมีชีวิตอยู่ ซึ่งน้องอลิสจะเป็นคนที่ชอบการ์ตูนจำพวก ซูปเปอร์ฮีโร่เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ เดอะฮัค และสไปเดอร์แมน

Advertisement

นางทองทิพย์ เปิดเผยว่า ถึงแม้ว่าครูทั้ง 3 คน จะเดินทางมาขอขมาตนแล้วนั้น แต่สำหรับตน ยังรู้สึกไม่โอเคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยังไม่ให้อภัยกับคณะครูที่มาขอขมาตน เพราะรู้สึกว่า มันหนักหนาและมากเกินไป ซึ่งเวลาจะผ่านไปแล้วหลายวัน แต่ตนก็ยังคิดถึงหลานของตนอยู่ทุกวัน เพราะแต่ก่อนตื่นเช้ามาก็เจอหน้ากันทุกวัน ได้ยินเสียงกันทุกวัน

นางทองทิพย์ เปิดเผยว่า ซึ่งหลังจากนี้ ตนจะเดินทางไปที่ว่าการอำเภอยางชุมน้อย เพื่อขอให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนระดับอำเภอ เกี่ยวกับเรื่องน้องอลิส เพราะถึงแม้ว่าจะมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ ขององค์การบริหารส่วนตำบลแล้ว แต่เนื่องจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อยู่ในการดูแลขององค์การบริหารส่วนตำบล ตนจึงกลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมกับน้องอลิส ในเรื่องนี้

ความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้ภาพกล้องวงจรปิดภายในบ้านของน้องอลิส เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2567 เวลาประมาณ 07.32 น. จะเห็นว่า ในช่วงเช้าพ่อของน้องอลิส ซึ่งใส่เสื้อสีส้ม ได้อุ้มน้องอลิส มาให้แม่ของน้องอลิส ซึ่งใส่เสื้อสีขาว เพื่อแต่งตัวและเปลี่ยนชุด เตรียมตัวไปโรงเรียน

โดยจะเห็นว่าในช่วงแรกที่พ่อได้อุ้มน้องอลิสมา น้องอลิสได้ใส่เสื้อกล้ามสีชมพู ก่อนที่แม่จะทำการเปลี่ยนชุดเป็นเสื้อเชิ๊ตสีน้ำเงิน และหวีผม แต่งตัวให้น้องอลิส ก่อนที่พ่อของน้องอลิสจะใส่รองเท้าให้น้องอลิส และจัดเตรียมกระเป๋าให้น้อง ก่อนที่พ่อจะอุ้มน้องอลิสขึ้นจักรยานยนต์ออกไปนอกตัวบ้าน เพื่อขึ้นจักรยานยนต์ และนำไปส่งที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านค้อ ตำบลคอนกาม อำเภอยางชุมน้อย จังหวัดศรีสะเกษ

ต่อมา จะเป็นภาพเหตุการณ์ เมื่อเวลาประมาณ 12.48 น. ของวันเดียวกัน จะปรากฏภาพของพ่อ แม่ ย่า ของน้องอลิส ได้รับโทรศัพท์ ขณะที่กำลังจะทานข้าว ก่อนที่จะรีบพากันออกไปตามหาน้องอลิส จนพบร่างของน้องอลิส เสียชีวิตอยู่ภายในสระน้ำส่วนบุคคล ซึ่งห่างจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านค้อ ถึง 800 เมตร ในที่สุด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image