ลุงขับ ‘อีแต๋น’ ขนฟืนเต็มคัน ขึ้นเนินไม่ไหว ไหลถอยหลังคว่ำ ทับ ‘ป้า’ นั่งมาด้วยดับสลด

สลด ลุงวัย 67 ขับรถอีแต๋นขนไม้ฟืนเต็มคัน ขึ้นเนินถนนสูงไม่ไหว รถย้อนไหลถอยหลังลงเนิน คว่ำทับร่างป้า 68 นั่งรถมาด้านข้างดับ

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แก้งคร้อ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุมีรถอีแต๋น พลิกคว่ำทับร่างหญิง วัย 68 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของรถอีแต๋นเสียชีวิต จึงเร่งไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบ นายณิวรรณ์ อายุ 67 ปี ชาวบ้าน อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ เป็นคนขับรถอีแต๋นดังกล่าว ในที่เกิดเหตุที่เป็นถนนเพื่อใช้เป็นเส้นทางขับขนพืชผลการเกษตรของคนในหมู่บ้านดังกล่าว ในช่วงจุดเกิดเหตุบริเวณถนนก่อนถึงบ้านโนนนกเขาทอง ประมาณ 1 กม.หมู่ 4 ต.นาหนองทุ่ม อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ

จึงพร้อมหน่วยกู้ชีพกู้ภัย มูลนิธิสว่างคุณธรรม จุด อ.แก้งคร้อ พร้อมแพทย์เวร รพ.แก้งคร้อ ช่วยกันเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถอีแต๋น บรรทุกไม้ฟื้นมาเต็มคันจอดอยู่บริเวณไหล่ทางถนนลูกรัง อยู่ในสภาพพลิกตะแคงซ้าย ไม้ฟืนหล่นลงมาเทกระจัดกระจายเต็มพื้น ที่บริเวณล้อหน้าด้านซ้ายรถอีแต๋น พบร่าง นางหนูเเปรง อายุ 68 ปี ถูกไม้และรถล้มทับร่างเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

Advertisement

ชาวบ้านที่มาเห็นเหตุการณ์ต้องใช้แม่แรง และไม้หนุนสำหรับยกตัวรถขึ้น ส่วนท้ายรถมีรอยล้อรถขูดเป็นรอยมาตามถนนยาวประมาณ 10 เมตร ส่วนนายณิวรรณ์ อายุ 67 ปี คนขับรถอีแต๋นเกิดเหตุ ร่างกระเด็นออกจากตัวรถออกไปขณะเกิดเหตุ แต่โชคยังดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ

โดยจากการสอบถามชาวบ้านที่มาพบเหตุ บอกว่า ช่วงเวลาประมาณ 11.30 น.วันนี้ ได้มองเห็นหญิงผู้เสียชีวิต ได้นั่งมากับรถอีแต๋นที่ใช้ขนพืชผลการเกษตรนั่งมาด้วยด้านหน้ารถอีแต๋น คู่มากับคนขับดังกล่าว ที่บรรทุกไม้ฟืนมาเต็มคันรถ โดยด้านหน้ารถอีแต๋นมีคนนั่งมาด้วยกันรวม 3 คน

ขณะคนขับรถอีแต๋น ขับรถขึ้นเนิน มีระยะทางความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร รถอีแต๋นเกิดมีปัญหาเครื่องสะดุดหมดแรงที่จะขับขึ้นเนินจุดดังกล่าวได้ เนื่องจากบรรทุกไม้ฟืนมาเต็มคันรถ ทำให้รถอีแต๋นเกิดถอยหลังลงมาพลิกคว่ำ เทกระจาดทั้งคนนั่งมาในรถอีแต๋นทั้งหมด และไม้ฟืน หล่นลงมาทับร่างนางหนูแปรง ที่นั่งคู่มากับคนขับเสียชีวิตคาที่ และส่วนคนที่นั่งมาด้วยอีกคนที่สาม คือ นายสมจิตร อายุ 68 ปี ที่เป็นญาติกัน ชาวหมู่ 15 ต.นาหนองทุ่ม อ.แก้งคร้อ ซึ่งนั่งมาด้านซ้ายข้างๆ คนขับได้รับบาดเจ็บอีกราย

Advertisement

ส่วน นายณิวรรณ์ อายุ 67 ปี คนขับรถอีแต๋นกระเด็นตกจากรถ ซึ่งยังอยู่ในอาการตกใจ บอกว่า ตั้งแต่ตอนเช้าได้นำรถไปหาตัดฟืนในป่าใกล้หมู่บ้าน ได้ฟืนมาเต็มคันรถ ก่อนเที่ยงจึงชวนกันเดินทางกลับบ้าน เมื่อมาถึงระหว่างทางจุดเกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งเป็นทางขึ้นเนินทำให้รถขึ้นเนินไม่ไหว เสียหลักถอยหลังพลิกตะแคงคว่ำลงข้างทางและทับร่างของนางหนูแปรง ทำให้เสียชีวิตคาที่อย่างรวดเร็วในครั้งนี้แทบตั้งตัวไม่ทัน

แต่อย่างไรก็ตามหลังทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แก้งคร้อ พร้อมแพทย์เวร รพ.แก้งคร้อ ได้ร่วมกันชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตยังที่เกิดเหตุในเบื้องต้นเสร็จแล้ว ได้เชิญ นายณิวรรณ์ อายุ 67 ปี คนขับรถอีแต๋น ไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.แก้งคร้อ ก่อนที่จะได้ดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image