หนุ่มรถบรรทุก ขับรถเข้าโรงพักแจ้งตร.สงสัยมีของผิดกม. ผงะ! เจอยาบ้าเฉียดล้านเม็ด

หนุ่มรถบรรทุก ขับรถเข้าโรงพักแจ้งตร.สงสัยมีของผิดกม. ผงะ! เจอยาบ้าเฉียดล้านเม็ด

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ตรวจยึดของกลางยาเสพติดประเภทยาบ้าได้เกือบ 1 ล้านเม็ด ที่ซุกซ่อนปะปนกับกล่องบรรจุผลไม้ประเภทสับปะรด พร้อมขยายผลออกติดตามจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย หลังจากในเวลา 16.30 น.วันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ได้มีนายไก่ อายุ 47 ปี ขับรถกระบะที่มีโครงเหล็กขนสินค้าพร้อมมีกล่องโฟมบรรทุกมาเต็มคันเข้าไปในโรงพัก จากนั้นได้เข้าแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ขอให้ตรวจสอบกล่องที่ขนมาเพราะเกรงว่าจะมีสิ่งผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ พบที่หลังรถมีกล่องโฟมที่มีเชือกมัดและคลุมผ้าใบอย่างแน่นหนา แต่พบว่าแต่ละกล่องมีความแตกต่างกันโดยมีทั้งกล่องที่ห่อถุงพลาสติกเอาไว้และมีทั้งที่ไม่ห่อด้วยถุงพลาสติก เมื่อเปิดดูในกล่องที่ห่อด้วยพลาสติกพบบรรจุสับปะรดและน้ำแข็งเพื่อป้องกันการเน่าเสีย ส่วนกล่องที่ไม่มีถุงพลาสติกพบบรรจุห่อยาบ้าอยู่เต็ม นับรวมกันได้ประมาณ10 กล่อง ภายในมียาบ้ารวมกันจำนวน 994,000 เม็ด จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

Advertisement

จากการสอบถามนายไก่ทราบว่าทำงานรับจ้างขนส่งสินค้า โดยอยู่ในกลุ่มไลน์ของผู้ที่ขับรถรับจ้างเหมือนกัน ต่อมาได้มีสมาชิกในกลุ่มแจ้งว่ามีลูกค้าว่าจ้างให้ขนสับปะรดน้ำหนักประมาณ 2,000 กิโลกรัม จาก อ.เมืองเชียงราย ไปส่งที่ตลาดไท อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แลกกับค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 8,000 บาท จึงได้รับงานโดยไปขนกล่องสับปะรดที่บ้านแห่งหนึ่งในเขต อ.เมืองเชียงราย แต่เมื่อยกขนกล่องขึ้นรถพบว่ามีน้ำหนักที่แตกต่างกัน โดยกล่องที่ไม่มีถุงพลาสติกห่อหุ้มมีน้ำหนักเบากว่ากล่องที่มีพลาสติกห่อหุ้ม รวมทั้งสงสัยในค่าจ้างที่แพงเพราะปกติจะจ้างกันในราคา 6,500 บาท เมื่อขับรถออกมาจึงเกิดความกังวลจึงได้เลี้ยวรถไปยัง สภ.เมืองเชียงราย เพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบดังกล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image