หน้าแรก ภูมิภาค ครอบครัวน้องอ...

ครอบครัวน้องอลิส เข้าให้ข้อมูลตร. พ่อเชื่อลูกอาจจมน้ำดับในศูนย์เด็กเล็กก่อน ถูกนำร่างมาทิ้งสระ

21.06.24 | 14:31 น.

ครอบครัวน้องอลิส เข้าให้ข้อมูลตร. พ่อเชื่อลูกอาจจมน้ำดับในศูนย์เด็กเล็กก่อน ถูกนำร่างมาทิ้งสระ

กรณีเกิดเหตุเด็กหญิงวัย 3 ขวบ ทราบชื่อ คือ ด.ญ.อลิส (นามสมมุติ) จมน้ำเสียชีวิตในสระน้ำกลางทุ่งนาห่างจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านค้อ ต.คอนกาม อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ ระยะทางจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ไปยังจุดเกิดเหตุ ประมาณ 800 เมตร ซึ่งทางครอบครัวของน้องอลิส ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิต และเชื่อว่าเป็นการฆาตกรรมอำพราง โดยล่าสุด ทางแพทย์ชันสูตร รพ.ศรีสะเกษ ได้ให้ผลการชันสูตรว่า น้องอลิสจมน้ำเสียชีวิต หลังจากนั้น ทางครอบครัวของน้องอลิสได้นำร่างส่งต่อที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อทำการชันสูตรอีกครั้ง ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปริญญา มณีวงศ์ พร้อมด้วย น.ส.พุทธมาลย์ นามจุมจัง และ น.ส.ทองทิพย์ มณีวงษ์ ซึ่งเป็นพ่อ แม่ และย่า ของน้องอลิส ด.ญ.วัย 3 ขวบ  เข้าทำการให้ปากคำเพิ่มเติมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยนำรองเท้าที่น้องอลิสใส่ไปโรงเรียนในวันที่เกิดเหตุ พร้อมรองเท้าที่น้องอลิสชอบใส่ นำมามอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมี พ.ต.ท.วีระจักร์ จรรยากรณ์ รอง ผกก.สส.สภ.ยางชุมน้อย พร้อมด้วยชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ยางชุมน้อย นำการสอบสวนในครั้งนี้ สำหรับการสอบสวนในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการแยกสอบสวนพยานแต่ละปาก เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมในการสอบสวนคดี

นายปริญญา มณีวงศ์ พ่อของน้องอลิส เปิดเผยว่า ตนเดินทางมาในวันนี้ เพื่อให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมนำหลักฐานเพิ่มเติมประกอบด้วย รองเท้าของน้องอลิสที่ชอบใส่ และรองเท้าที่ใส่อยู่ที่บ้าน มามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อวัดความใกล้เคียงของขนาดเท้าน้องอลิสกับรองเท้าในที่เกิดเหตุ ซึ่งในวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนทีละคน ซึ่งในส่วนของข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องที่มีคนอุ้มน้องอลิสไปนั้น เป็นไปไม่ได้ เพราะถ้ามีคนอุ้มน้องอลิสไป น้องต้องร้อง และถ้ามีคนอุ้มน้องไปจริงทำไมไม่บอกแต่แรก และตนเชื่อว่าต้องมีคนเสี้ยมให้เด็กพูดออกมาแบบนั้น และในส่วนของคนที่ชอบปั่นจักรยานในหมู่บ้าน นั้น ปรากฏว่า เป็นเพียงแค่ชายแก่ๆ ที่ตนก็รู้จัก และคงไม่มีแรงทำอะไร ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะมากระทำแบบนี้

Advertisement

นายปริญญา มณีวงศ์ พ่อของน้องอลิส กล่าวต่อไปว่า ในส่วนกรณีที่ลูกสาวของตนไปล้างมือและจมน้ำเสียชีวิตแล้วมีคนนำร่างน้องไปทิ้งที่สระน้ำ นั้น ตนเชื่อว่ามีความเป็นไปได้ แต่ก็เป็นแค่เพียงการสันนิษฐานเท่านั้น เพราะยังไง ตนก็ไม่เชื่อว่าลูกสาวของตนจะสามารถเดินไปได้ไกลขนาดนี้