สายไหมต้องรอด พานางศรีนวล ถูกญาติทำร้ายจนตาบอด ซ้ำร้ายเอาชื่อไปบัญชีม้าจนถูกตำรวจจับ เข้าแจ้งความ
เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เดินทางพา น.ส.ศรีนวล ผู้เสียหาย พร้อม น.ส.สุภาภรณ์ ลูกสาว เข้าพบกับ พ.ต.อ มนัส อัดโดดดร ผู้กำกับ สภ.อุทัย ร.ต.ท.(หญิง) ฤทัย วลีอิทธิกุล พนักงานสอบสวน สภ.อุทัย เพื่อเข้าลงบันทึกประจำวันหลังถูก นางหนูเล็ก ซึ่งเป็นญาติ ทำร้ายร่างกายจนตาบอด แถมยังถูกหลอกเอาบัญชีไปเปิดเป็นบัญชีม้าจนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับ
น.ส.ศรีนวลเปิดเผยว่า ทะเลาะกับสามีจึงย้ายไปอยู่กับญาติที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อปี 2560 โดยช่วงแรกไปช่วยญาติขายของ แต่ช่วงหลังเริ่มขายไม่ดีญาติจึงเริ่มทำร้ายร่างกาย ช่วงนั้นตายังไม่บอด แต่เริ่มมีอาการพร่า หรือไม่ค่อยเห็น ก่อนจะพากันย้ายไปที่ จ.ชัยนาท ปี 2561 หลังจากนั้นก็ถูกทำร้ายอย่างรุนแรงจนตาบอด ซ้ำยังถูกนางหนูเล็ก ซึ่งเป็นญาติ หลอกให้ไปเปิดบัญชีม้าจนทำให้ถูกดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกง ถึงขั้นถูกจับเข้าเรือนจำ

พ.ต.อ.มนัสเผยว่า จากการคุยกับผู้เสียหายทราบว่า น.ส.ศรีนวลกับนางหนูเล็กเป็นญาติกัน เหตุเกิดตั้งแต่ปี 2562 ซึ่งผู้เสียหายไม่เคยมีการเข้ามาร้องเรียน หรือแจ้งความกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนกระทั่งมีการย้ายไปอยู่ที่ จ.ชัยนาท และถูกทำร้ายร่างกายถึงขั้นตาบอด ส่วนสาเหตุที่ย้ายไปเนื่องจากเพื่อนบ้านเริ่มรู้ว่ามีการทำร้ายร่างกาย จึงย้ายออกจากพื้นที่ไปทำมาหากินที่อื่น
พ.ต.อ.มนัสกล่าวว่า คดีไม่มีความซับซ้อนอะไร ถ้ารู้ชื่อและตัวตนก็สามารถดำเนินคดีได้ แต่จะมีความยากคือ ผู้เสียหายตาบอด อาจจะชี้พิกัดได้ไม่ชัดเจน ซึ่งแนวทางในการสืบสวนได้ประสานกับตำรวจตำรวจ สภ.ชัยนาท หลังจากนี้จะส่งตัวผู้เสียหายมาตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลอุทัย

ด้านนายเอกภพระบุว่า หลังจากนี้จะประสานไปทางกระทรวงสาธารณสุขให้ช่วยเรื่องฟื้นฟูสภาพตา แต่ขอดำเนินการเรื่องคดีให้แล้วเสร็จก่อน

