เจอแล้ว! มือวางเพลิงเผาทั้งเป็น พบเป็นศพลอยอยู่กลางน้ำ คาดจบชีวิตหนีความผิด

เจอแล้ว! มือวางเพลิงเผาทั้งเป็น พบเป็นศพลอยอยู่กลางน้ำ คาดจบชีวิตหนีความผิด

จากกรณีมีคนร้ายวางเพลิงเผาบ้าน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นายผจญ (สงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี และผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย คือ นางสมยศ (สงวนนามสกุล) อายุ 64 ปี และนายอิน (สงวนนามสกุล) อายุ 64 ปี ก่อนสืบทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายคำพันธ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี ที่เข้าขอกินเหล้าที่บ้านผู้ตาย แต่ไม่ได้สมใจหวัง จึงกลับมาก่อเหตุสลด ก่อนหลบหนีไป ตามที่ได้น้ำเสนอเป็นข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพชายอยู่ในลำห้วยทา อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ คาดว่าเป็นผู้ก่อเหตุวางเพลิงเผาบ้าน จุดที่พบอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้ประมาณ 1.5 กิโลเมตร เมื่อเจ้าหน้าที่นำร่างชายคนดังกล่าวขึ้นมาตรวจพิสูจน์ พร้อมมีน้องสาวของผู้ก่อเหตุ มายืนยันตัวตน พบเป็น นายคำพันธ์ ผู้ก่อเหตุ จริง

Advertisement

จากการสอบถามคนที่พบเห็นให้การว่า ตอนนั้นตนกำลังนั่งเรือหาปลาอยู่ในลำห้วยทา ตอนนั้นตนมองดูไกล ๆ นึกว่าเป็นท่อนไม้ แต่พอพายเรือเข้าไปใกล้กลับพบว่าเป็นศพ และไม่รู้ว่าเป็นศพใคร จึงรีบโทรศัพท์แจ้งผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และผู้นำท้องถิ่นให้ลงมาตรวจสอบ

จากการตรวจสภาพศพเบื้องต้น คาดว่านายคำพันธ์เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่คาดผู้ตายน่าจะกระโดดน้ำจบชีวิตหนีความผิด ก่อนที่ร่างจะลอยขึ้นมา และมีคนมาพบดังกล่าว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะนำศพของนายคำพันธ์ไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อยืนยันการเสียชีวิตและดำเนินการต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image