เพลิงไหม้บ้านผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านวอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เพลิงไหม้บ้านผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านวอดทั้งหลัง ขณะที่ไม่มีใครอยู่บ้าน คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 22 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา พ.ต.ท.ประมาณ ปลาทอง สารวัตรเวร สภ.เมืองราชบุรี พร้อมด้วยรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลเมืองราชบุรี รถน้ำดับเพลิงจาก อบต.ดอนตะโก รถน้ำขององค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี และรถบรรเทาสาธารณภัยภาคตะวันตก ได้เข้าช่วยเหลือที่เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 164 ในชุมชนเทพประทานพร หมู่ 3 ต.ดอนตะโก อ.เมือง ซึ่งเป็นบ้านของนายธีรศักดิ์ อิทธิอาวัชกุล ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ซึ่งรถดับเพลิงได้เข้าทำการฉีดน้ำดับเพลิง เป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ที่ปลูกอยู่บริเวณชุมชนที่หนาแน่น โดยไฟได้ลุกไหม้อยู่บนชั้นสองซึ่งเป็นไม้ จึงเกรงว่าเพลิงอาจจะลุกลาม จึงประสานขอให้ทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเข้าทำการตัดกระแสไฟ

ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากเจ้าของบ้านว่าภายในบ้านมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนอยู่จำนวนหนึ่ง ซึ่งเมื่อถูกความร้อนอาจจะเกิดระเบิดขึ้นได้ และในบริเวณดังกล่าวก็มีบ้านที่อยู่ติดๆ กันจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งทำการฉีดน้ำดับไฟ ใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้

Advertisement

นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านมีรถยนต์จอดอยู่ 3 คัน ซึ่งได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อย แต่ตัวบ้านนั้นได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นยังไม่สามารถประเมินได้ เนื่องจากภายในบ้านนั้นมีทรัพย์สินที่มีค่าถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมดด้วย

Advertisement

จากการสอบถาม น.ส.โชติกา ชีพสถาพร อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งพูดคุยกับเพื่อนบ้านซึ่งอยู่ติดกับบ้านที่เกิดเหตุ และจู่ๆ ก็ได้กลิ่นเหม็นไหม้ และเมื่อหันไปมองก็เห็นว่ามีเปลวไฟลุกไหม้ที่ชั้นสองของบ้านผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ด้วยความตกใจจึงได้วิ่งช่วยกันหาสายยางไปช่วยฉีดน้ำดับไฟ พร้อมทั้งแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ ส่วนตนเองนั้นรีบไปพาพี่สาวซึ่งอายุมากแล้วและอยู่ติดกับบ้านหลังที่เกิดเหตุออกมาอยู่ด้านนอกเพราะเกรงว่าอาจจะได้รับอันตราย ซึ่งต้นเพลิงที่ไหม้มาจากชั้นสองของบ้านซึ่งเป็นบ้านไม้ มีความรุนแรงมากคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรเพราะช่วงที่เกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในบ้าน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องได้เข้าไปเพื่อรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ราชบุรี เข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเหตุไฟไหม้อีกครั้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image