สลด กระทิงป่า วิ่งไล่ชนคนเก็บผักบุ้ง พลาดชนเสาคอนกรีตอย่างจัง คอหักตาย

สลด กระทิงป่า ออกหากินนอกแนวเขต เจอคนเก็บผักบุ้ง วิ่งไล่ชน พลาดชนเสาคอนกรีตอย่างจัง คอหักตาย

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 23 มิถุนายน นางสุรัสวดี เรืองจาบ กำนันตำบลโป่งตาลอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจาก นายไพรฑูรณ์ ชัยยา ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ต.โป่งตาลอง ว่ามีกระทิงไล่ชน คนงานไปหาเก็บผักบุ้ง มะเขือพวง ริมคลอง ในเขตหมู่บ้านหนองจอก พื้นที่คาบเกี่ยวกับตำบลหมูสี อ.ปากช่อง ใกล้แนวเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และไปเผชิญหน้ากับกระทิง ที่หลบในป่ากระชั้นชิด ถูกกระทิงไล่ชน ได้หลบกระทิงในบริเวณป่า และรั้วลวดหนาม เสาปูน และมีต้นไม้ แนวเขต วิ่งหลบตามต้นไม้ แต่กระทิงยังไล่ชน ก็เลยหลบทัน กระทิงไปชนต้นไม้อย่างจังจนล้มลงคาดว่าจะคอหักตาย

หลังรับแจ้งจึงได้ประสานไปยัง นายชัยยา ห้วยหงษ์ทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และมอบหมายให้ น.ส.รัชนี โชคเจริญ หัวหน้าเขตการจัดการที่ 1 อุทยานฯเขาใหญ่ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วย กอ.23 ร่วมออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกระทิงเพศผู้ ขนาดใหญ่ อายุประมาณ 15-20 ปี เขายาว นอนตายอยู่ในพื้นที่ป่านอกแนวเขตอุทยานฯเขาใหญ่

Advertisement

จากการตรวจสอบพบบริเวณเสารั้วคอนกรีตและต้นไม้แตกหัก บริเวณขาหลังมีลวดหนามเกี่ยวที่ขาหลังซ้าย พบบริเวณกระดูกคอหัก คาดว่าสาเหตุน่าจะชนกับเสาคอนกรีตรั้วลวดหนามและต้นไม้ ไม่พบร่องรอยการทำร้าย จึงได้นำรถแบ๊กโฮมาทำการฝังกลบในจุดนั้น

ด้าน นางสุรัสวดี เรืองจาบ กำนันตำบลโป่งตาลอง กล่าวว่า ในพื้นที่ ต.โป่งตาลอง ต.หมูสี อ.ปากช่อง ที่มีพื้นที่ติดแนวเขตอุทยานฯเขาใหญ่ พบสัตว์ป่าออกมาหากินนอกแนวเขตจำนวนมาก เช่น ช้างป่า กระทิง หมีควาย หมูป่า และเก้ง กวาง เดินหากินไปมาในช่วงเย็นและกลางคืน จึงอยากฝากเตือนประชาชน อย่าเข้าใกล้ป่าที่อยู่ใกล้แนวเขตอุทยานฯ เพราะสัตว์ป่าออกหากินแล้วบางตัวไม่กลับเข้าไป หลบซ่อนตามป่า ซึ่งเคยมีผู้ถูกสัตว์ป่าทำร้ายมาแล้วหลายคนในพื้นที่ อันตรายถึงแก่ชีวิต

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image