เพชรบูรณ์อ่วม! น้ำท่วมฉับพลัน ชาวบ้านทิ้งทรัพย์สินเอาตัวรอด พื้นที่การเกษตรเสียหายกว่า 10 ไร่

เพชรบูรณ์อ่วม! ฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน พื้นที่การเกษตรเสียหายกว่า 10 ไร่ ด้านชาวบ้านทิ้งทรัพย์สินหนีเอาตัวรอด

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 23 มิถุนายน หลังจากที่มีฝนตกลงมาอย่างหนักบริเวณเทือกเขาเพชรบูรณ์ ส่งผลให้มีน้ำป่าไหลลงสู่พื้นที่ตำบลซับเปิบ อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ทำให้เกิดภาวะน้ำท่วมฉับพลัน พื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายจำนวนหลายสิบไร่

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์การเกษตรถูกน้ำป่าพัดไปกับกระแสน้ำ ได้รับความเสียหาย ทั้งรถอีแต๊ก หรือรถไถนาเดินตาม ต้องจมอยู่ในน้ำ จำนวน 4 คัน แต่เกษตรกรเจ้าของรถ สามารถกู้ขึ้นมาได้เพียง 1 คัน ส่วนที่เหลืออีก 3 คัน ยังไม่พบ ซึ่งคาดว่าต้องรอน้ำลดลงเสียก่อนถึงจะออกตามหาทรัพย์สิน และอุปกรณ์การเกษตร ที่ยังคงสูญหายได้

Advertisement

นายเจน ขุนทด อายุ 58 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 10 ตำบลวังโป่ง อำเภอวังโป่ง เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นราว 02.40 น. ตอนแรกคิดว่าเป็นเสียงลม พอตนเองตื่นขึ้นมาดูก็พบว่าเป็นกระแสน้ำ ซึ่งตอนนั้นระดับน้ำท่วมสูง ส่วนน้ำที่ลงมาก็คือน้ำจากเทือกเขา ไหลลงมาจากทางซับเปิบ ส่วนพื้นที่ทางการเกษตรที่ได้รับความเสียหาย มีทั้งสวนแตงโม สวนฟักทอง และสวนมันเทศ รวมทั้งอุปกรณ์ทางการเกษตร ที่ถูกกระแสน้ำพัดพา ช่วงเกิดน้ำป่าไหลหลาก ชาวบ้านที่นอนเฝ้าของอยู่ในไร่ในสวน ต้องพากันหนีเอาตัวรอด ต้องปล่อยทรัพย์สินทิ้งไว้ก่อน

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image