สลด! อาจารย์ ม.กีฬาฯ ตกตึกชั้น 4 ดับคาที่ จนท.เร่งหาสาเหตุ
เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 24 มิถุนายน ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้แจ้งวิทยุสื่อสารไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง รวมถึงเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง ว่าเกิดเหตุคนตกจากตึกสูงลงมา ที่บริเวณอาคารที่พักของบุคลากรมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตลำปาง เขต ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่จึงรีบเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ แต่ทว่าคนที่ตกตึกลงมาได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา
ร.ต.อ.อธิษฐ์ ทรงพรวีรวัฒน์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วยแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลลำปาง จึงได้ชันสูตรพลิกศพที่จุดเกิดเหตุ โดยร่างตกลงมากระแทกพื้นคอนกรีตด้านหน้าอาคาร เป็นชายสภาพนอนหงายเสียชีวิต จมกองเลือด ใส่กางเกงขาสั้น เสื้อยืด บริเวณศีรษะมีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก ทราบชื่อ นายอนุวัฒน์ แสงปรีชา อายุ 38 ปี ตำแหน่งนายช่างโยธาปฏิบัติงานมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตลำปาง ท่ามกลางบรรยากาศที่ตกตะลึงของเจ้าหน้าที่ ข้าราชการ และบุคลากร ที่พักอยู่ภายในอย่างมาก

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ชายที่เสียชีวิตบรรจุเป็นอาจารย์สอนช่างโยธาของมหาวิทยาลัยดังกล่าว เป็นชาว จ.เพชรบูรณ์ มีแฟนทำงานอยู่ที่ จ.ชลบุรี โดยพักอาศัยอยู่ที่ห้องพักชั้น 4 เพียงคนเดียว เมื่อขึ้นไปตรวจสอบด้านบนห้องพัก พบว่ากระจกหน้าต่างของห้องพักเปิดอยู่ และมีเก้าอี้วางที่ระเบียง จึงได้ประสานให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลำปาง เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกัน เพื่อหาหลักฐานอื่นๆ ประกอบในคดี ณ จุดเกิดเหตุ
เจ้าหน้าที่พบเก้าอี้ไม้วางชิดหน้าต่าง และยังพบว่ามีการใช้ซิลิโคนยาแนวบริเวณขอบหน้าต่าง ที่เป็นกระจกบานเลื่อน ซึ่งยาแนวยังไม่แห้ง คล้ายเพิ่งทำ ทั้งนี้ คาดว่าผู้เสียชีวิตอาจจะยืนบนเก้าอี้ไม้ เพื่อยาแนวกันน้ำฝนซึมเข้าห้องพัก และพลาดท่าตกลงมาจากห้องพักชั้น 4 ที่มีความสูงนับ 10 เมตร โดยศีรษะกระแทกพื้นปูนเต็มแรง จนเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนอย่างละเอียด เพื่อสรุปการเสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้
ด้านเพื่อนหอพักของผู้เสียชีวิตเผยว่า หลายวันก่อนอาจารย์อนุวัฒน์ ที่ประสบเหตุ ได้โทรศัพท์มาสอบถามว่ามีซิลิโคนหรือปูนยาแนวหรือไม่ เพราะจะไว้อุดขอบหน้าต่างที่รั่ว หลังจากเกิดฝนตกหนักมาหลายวัน ซึ่งอาจจะเป็นต้นเหตุของอาจารย์ช่างรายนี้ ที่ปืนขึ้นไปหวังซ่อมเอง แต่เกิดพลัดตกลงมาก็เป็นได้

