ความหวังมาเยือน มูลนิธิธรรมนัส ยื่นมือช่วย “น้องดา” ได้เรียนต่อตามที่ตั้งใจ

(18 ม.ค.59) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเรื่องการช่วยเหลือ น.ส.ธมลวรรณ แซ่ว่าง หรือน้องดา ซึ่งกำลังเรียนปี 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาสิ่งทอ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.)ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ที่กำลังประสบปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายระหว่างเรียน จนจะลาออกจากการศึกษากลางคันเพื่อกลับมาบ้านช่วยแม่ทำงานส่งน้องสาวและน้องชายเรียนหนังสือนั้น ล่าสุดได้มีผู้ใหญ่ใจดีทั้งจากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และมูลนิธิต่างๆ แจ้งความประสงค์จะขอช่วยเหลือเข้ามาแล้ว

ดร.กุลชาติ จันทร์เพ็ญ อาจารย์ประจำที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.)ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า จากกรณีของ น.ส.ธมลวรรณ ที่ประสบปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายในการเรียน และมีการเปิดเผยต่อสื่อมวลชนไปแล้วนั้น ขณะนี้มีผู้ประสงค์จะให้ความช่วยเหลือสนับสนุนหรืออุปถัมภ์ด้านค่าใช้จ่ายระหว่างเรียน ซึ่งเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2559 ที่ผ่านมาตนได้ประสานงานถึง ร.อ.ดร.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานมูลนิธิธรรมนัส พรหมเผ่า นำเสนอข้อมูลของน้องดาที่กำลังประสบปัญหาเรื่องทุนทรัพย์ด้านการศึกษา ทาง ร.อ.ดร.ธรรมนัส ได้มอบหมายให้ทางเลขานุการส่วนตัวติดต่อมาถึงตน เพื่อหารือถึงแนวทางการให้ความช่วยเหลือน้องดาในเร็วๆ นี้

ขณะที่ น้องดา ในวันนี้(18 ม.ค.59) ก็ได้เข้ามาเรียนหนังสือกับเพื่อนๆ ที่ มทร.ธัญบุรี ตามปกติแล้ว

ด้าน ร.อ.ดร.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนได้ทราบและเห็นความตั้งใจของน้องดาที่จะมุ่งมั่นศึกษาเพื่อจบไปพัฒนาบ้านเกิด ซึ่งตนคิดว่าผู้ที่มีแนวคิดรักบ้านเกิดสมควรให้การสนับสนุนเพื่อให้มีทรัพยากรมนุษย์ที่มีคุณค่ากลับคืนสู่แผ่นดินเกิด ได้ทำประโยชน์ให้ครอบครัวและสังคมต่อไป ดังนั้นภายหลังที่ได้รับทราบจากทีมงานในพื้นที่จังหวัดพะเยาซึ่งเป็นบ้านเกิดของตนด้วยนั้น จึงประสานงานหาช่องทางเพื่อช่วยเหลือน้องดา โดยติดต่อประสานงานกับ ดร.กุลชาติ อาจารย์ที่น้องดาเคารพ ได้รับทราบข้อมูลที่น้องดาประสบปัญหาแล้ว จึงมอบหมายให้เลขาส่วนตัวประสานงานถึง ดร.กุลชาติ เพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือน้องดาในนามของมูลนิธิธรรมนัสฯ ต่อไป

Advertisement

“เพราะโอกาสทางการศึกษาเป็นสิ่งสำคัญ การศึกษาเป็นสิ่งเดียวที่จะทำให้ผู้ศึกษาเล่าเรียนมีความรู้ติดตัว เพื่อทำคุณประโยชน์แก่แผ่นดินบ้านเกิด ชุมชน ครอบครัว และน้องดาเป็นผู้ที่มีความตั้งใจดีไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา อยากช่วยแม่เลี้ยงน้อง จึงสมควรที่มูลนิธิฯ และผู้ใจบุญในสังคมควรร่วมกันให้โอกาส” ร.อ.ดร.ธรรมนัส กล่าว

ขณะที่ น.ส.ธมลวรรณ เปิดเผยว่า ตนได้ขึ้นรถทัวร์เข้ามากรุงเทพฯ เย็นวันที่ 17 มกราคม 2559 ที่ผ่านมา และได้เข้ามาเรียนหนังสือกับเพื่อนๆ ตามปกติ และดีใจอย่างมากที่ทราบว่าจะมีผู้ให้การอุปถัมภ์เมตตาให้โอกาสทางการศึกษาแก่ตนเอง สัญญาว่าเมื่อศึกษาจบแล้วจะกลับไปพัฒนาบ้านเกิดอย่างเต็มกำลังเพื่อช่วยเหลือบ้านเกิดที่พะเยา สังคม และครอบครัวต่อไป

รายงานระบุ เริ่มมีผู้ใจบุญที่ร่วมให้กำลังใจและสนับสนุนน้องดาผ่านหมายเลขบัญชีธนาคาร ธนาคารกรุงไทย สาขาเชียงคำ 534-0-34825-3 น.ส.ธมลวรรณ แซ่ว่าง การช่วยเหลือดังกล่าวยังเปิดรับต่อเนื่อง เพราะน้องดาต้องใช้ทุนทรัพย์ในการเรียน 4 ปี และน้องสาวกำลังจะเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยอีกคน

ทั้งนี้ ผู้ใจบุญสามารถช่วยเหลือน้องดาโดยตรงที่หมายเลขบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาเชียงคำหรือติดต่อผ่าน ดร.กุลชาติ จันทร์เพ็ญ มทร.ธัญบุรีทางเฟสบุ๊ค Kunlachart Junlapen หมายเลขโทรศัพท์ 083-9155954

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image