หน้าแรก ภูมิภาค สามีเสพยาบ้า2...

สามีเสพยาบ้า2เม็ด ก่อนเผาบ้าน-รถไถวอด อ้างระแวงภรรยาคบชู้-โดนไสยศาสตร์

27.06.24 | 15:00 น.

สามีเสพยาบ้า 2 เม็ด ก่อนเผาบ้าน-รถไถวอด อ้างระแวงภรรยาคบชู้-โดนไสยศาสตร์

เมื่อเวลา 09.07 น. วันที่ 27 มิถุนายน สภ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี รับแจ้งจากสายตรวจตำบลนากระแซง ว่ามีเหตุเพลิงไหม้ จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งเทิงเข้าระงับเหตุ

เมื่อไปถึงพบบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวซึ่งยังก่อสร้างไม่เสร็จ อยู่กลางทุ่งนา มีที่จอดรถและมีห้องกั้นสำหรับเป็นห้องนอน จำนวน 1 ห้อง มีนายอาทร (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี เจ้าของบ้าน เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้

หลังเพลิงสงบพบรถไถนาขนาดเล็กถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งคัน และเพลิงได้ลุกลามไปไหม้ห้องนอนได้รับความเสียหาย น.ส.ศิริทิพย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ภรรยานายอาทร เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนไม่ได้พักอยู่บ้านเกิดเหตุ มองเห็นควันไฟ จึงรีบกลับมาที่บ้านพบเห็นสามีที่มีอาการทางประสาทหลอนยาโวยวายต่อว่าตนไปไหนมา ไม่อยู่บ้าน

Advertisement

เบื้องต้นทราบว่า เพลิงไหม้เกิดจากนายอาทรเป็นผู้ก่อเหตุเผาบ้านตัวเอง เคยมีประวัติพัวพันยาเสพติด ญาติเคยนำตัวไปรักษาหลายครั้ง คาดว่าในครั้งนี้จะขาดยาและไม่ได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง จึงเกิดหลอน ระแวงว่าภรรยาจะนอกใจคบชู้

ด้านนายอาทร ผู้อยู่ในอาการหลอนยาบ้า ได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าก่อนเกิดเหตุได้เสพยาบ้า 2 เม็ด สำหรับสาเหตุที่เผาบ้านในครั้งนี้ไม่เกี่ยวกับตนเองเสพยาบ้าแต่อย่างใด แต่เกิดจากคิดมาก คิดว่าเมียเล่นชู้กับคนข้างบ้าน หลังจากเผาบ้านตนเองแล้วก็ได้ไปทุบกระจกบ้านใกล้กันได้รับความเสียหาย “บางวันเห็นเมียนั่งอยู่ก็หายตัวได้ เห็นกับตาตัวเองยืนยันว่าเห็นกับตา คิดว่าเขาน่าจะเล่นไสยศาสตร์ทำของใส่ภรรยา มันหลายเรื่อง อธิบายไม่ถูก”

อย่างไรก็ตามทางญาติและผู้เสียหายที่ถูกนายอาทรทุบกระจกบ้านแตก ไม่ติดใจดำเนินคดีแต่ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัวไปรักษา