หน้าแรก ภูมิภาค หนุ่มสุดรันทด...

หนุ่มสุดรันทด มาขออาศัยนาคนอื่นทำกระท่อม อยู่กับลูก-เมียท้องแก่ กลับเจอโจรบุกลักของใช้จำเป็น

9.07.24 | 20:56 น.

หนุ่มสุดรันทด มาขออาศัยนาคนอื่นทำกระท่อม อยู่กับลูก-แม่ท้องแก่ กลับเจอโจรแสบบุกลักของใช้จำเป็นอีก พ้อชีวิตยากจนยังมาซ้ำเติม สงสัยว่าเป็นน้องคนสนิท วอนเอาของมาคืน 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 กรกฎาคม ขณะที่ ร.ต.อ.ณัฐวัตร ละดาวัลย์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่อมโพธิ์ทองว่า มีเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในเถียงนา อยู่ท้ายหมู่บ้านคำกลิ้ง หมู่ 3 ต.บ้านจั่น มีทรัพย์ที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวันหายไปหลายรายการ จึงออกไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจสายตรวจชุมชน ต.บ้านจั่น

ที่เกิดเหตุเป็นเถียงนาไม้ยูคายกพื้นสูง หลังคามุงด้วยหญ้า ใช้ผ้าฟางสีฟ้าขาวเป็นฝากันฝนสาด และมีขยะรีไซเคิลใส่ถุงปุ๋ยวางอยู่ที่พื้นหน้าเถียงนา พบนายเอกชัย เขียวรัมย์ หรือโอ อายุ 35 ปี ชาวบ้านคำกลิ้ง หมู่ 3 ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยภรรยาที่กำลังตั้งท้องแก่ใกล้คลอดเต็มที และลูกสาววัย 2 ขวบ 4 เดือน นำตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับให้การว่า หลังถูกคนร้ายย่องเข้ามาขโมยทรัพย์สินบนเถียงนาไป คือพัดลมติดรถยนต์ 1 ตัว โทรศัพท์มือถือเก่าแต่ยังใช้งานได้ 2 เครื่อง และพาวเวอร์แบงค์ใหญ่ 1 ตัว ขนาดเล็ก 2 ตัว ที่เอาไว้ใช้งานในเถียงนา

โดยตนสงสัยเพื่อนรุ่นน้องชื่อ นายแร็พเตอร์ อายุประมาณ 20-25 ปี ชาว จ.บึงกาฬ ที่รู้จักกันมา 10 กว่าปี ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีขาว มาเที่ยวหาตนที่เถียงนานาเมื่อ 2-3 วันก่อน เพราะมีชาวบ้านเห็นขนของใส่ถุงปุ๋ย ขึ้นรถจักรยานยนต์ขับออกจากเถียงนาตนตอนช่วงเที่ยงวันนี้ ชาวบ้านจึงโทรไปบอกตน ซึ่งตำหนิรูปพรรณ และยานพาหนะคนร้าย ตรงกับนายแร็พเตอร์

Advertisement

ในขณะที่ตนและลูกเมียขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ออกไปจากเถียงนา เพื่อไปเอารถบรรทุกเทรลเลอร์ของนายจ้างที่ อ.หนองแสง ไปต่อทะเบียนที่ขนส่งจังหวัดอุดรธานีแห่งที่ 2 ต.โนนสูง ตนก็ยังไม่ฟันธงว่าคนร้ายที่ก่อเหตุอาจจะไม่ใช่นายแร็พเตอร์ก็ได้ ตำรวจจึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน แล้วจะประสานตำรวจชุดสืบสวน ติดตามคนร้ายและผู้ต้องสงสัย มาดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

นายเอกชัย ผู้เสียหาย เล่าว่า เถียงนาแห่งนี้ ตนมาขอคนใจดีที่รู้จักกันใช้เป็นพักอาศัย และมานอนเฝ้านาให้เจ้าของนาด้วย อาชีพหลักตนคือรับจ้างขับรถบรรทุกเทรลเลอร์ 22 ล้อ แต่ช่วงนี้หน้าฝนไม่ค่อยมีงาน ไม่ได้ขับรถก็ไม่มีเงินใช้จ่าย จึงขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ขับตระเวนเก็บขยะรีไซเคิลตามถังขยะในตัวเมืองอุดรธานี ตอนกลางคืน เพื่อไปขายเลี้ยงครอบครัว และเตรียมเงินไว้ให้ภรรยาคลอดลูกคนที่ 2 ทรัพย์สินที่คนร้ายขโมยไป ตนเก็บเงินซื้อมาทั้งสิ้น เพราะมันจำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวัน

“เนื่องจากที่เถียงนาไม่มีไฟฟ้าใช้ จึงซื้อพาวเวอร์แบงค์มาไว้ใช้ต่อกับหลอดไฟส่องสว่างเวลากลางคืน และไว้ชาร์จมือถือติดต่องานกับนายจ้าง และเวลามีเหตุฉุกเฉินด้วย นายแร็พเตอร์ ขี่รถจักรยานยนต์มาหาตนที่เถียงนา หลอดไฟส่องสว่างขาด ตนก็เปลี่ยนให้ใหม่ เพราะกลัวน้องจะเกิดอุบัติเหตุเวลาขี่รถตอนกลางคืน หากน้องเป็นคนขโมยไปจริง ก็ขอให้นำมาคืนในวันนี้ หากเกินวันพรุ่งนี้ไป ก็จะให้ตำรวจดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ไม่คิดเลยว่าตนยากจนขนาดนี้ ก็ยังมีคนใจร้ายมาซ้ำเติมอีก เสียใจมาก แต่ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป” นายเอกชัยกล่าว