หน้าแรก ภูมิภาค พ่อค้ายาวัย 2...

พ่อค้ายาวัย 25 วิ่งหนีตร.ชนกำแพงจนมุม สารภาพสต๊อกไว้หมื่นเม็ด จัดโปร 3 เม็ด 100

19.07.24 | 09:50 น.

รวบหนุ่มเบญจเพส เปิดบ้านขายยาบ้า 3 เม็ด 100

เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 18 กรกฎาคม ที่จังหวัดนครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ครบุรี นำโดย พ.ต.ท.เดโช เพ็งเหล็ง รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.สมบูรณ์ พิมพ์ภักดี สว.สส., ร.ต.อ.สุวัตร ศิลารัมย์ รอง สว.สส.สภ.ครบุรี เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 29 หมู่ 10 ต.บ้านใหม่ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา

หลังจากที่ได้รับรายงานว่า บ้านหลังดังกล่าวมีกลุ่มคนต้องสงสัยเข้าออกบ้านผิดปกติมาติดต่อกันหลายวัน ประกอบกับหนึ่งในผู้อาศัยภายในบ้านมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าไปในบริเวณบ้านก็มีชายวัยรุ่นภายในบ้านวิ่งหนีออกไปทางด้านหลังบ้านทันทีที่เห็นเจ้าหน้าที่แบบมีพิรุธ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวิ่งติดตาม

โดยขณะที่วิ่งหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ชายคนดังกล่าวได้วิ่งไปชนเข้ากับกำแพงจนเป็นรอยแผลถลอกที่แก้มเล็กน้อย จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวเอาไว้ได้

ซึ่งชายวัยรุ่นที่วิ่งหนีแบบมีพิรุธดังกล่าวเป็นบุคคลที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องพัวพันกับยาเสพติด ตามรายงานข่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ คือ นายธนสรณ์ หรือฟอร์ด อายุ 25 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอตรวจสอบปัสสาวะ แต่ทางนายฟอร์ดยอมรับว่าก่อนหน้านี้ได้เสพยาบ้ามา เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่จึงวิ่งหลบหนี ก่อนจะถูกนำตัวมาตรวจค้นในบ้านพัก และพบกับของกลางยาบ้าจำนวน 7,200 เม็ด ที่ใส่กระเป๋าสะพาย ซุกซ่อนอยู่ภายในห้องเครื่องของรถยนต์กระบะที่จอดเอาไว้หน้าบ้าน ทางตำรวจจึงควบคุมตัวไปทำการสอบสวนที่ สภ.ครบุรีในเวลาต่อมา

Advertisement

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายฟอร์ดให้การรับสารภาพว่า ได้ติดต่อซื้อยาบ้าผ่านทางเอเยนต์คนหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอหนองบุญมาก ที่อยู่ติดกับอำเภอครบุรี และได้ติดต่อซื้อขายกันมา 3 ครั้งแล้ว ล่าสุดสั่งซื้อมาจำนวน 10,000 เม็ด เพื่อนำมาขายต่อให้กับลูกค้าในพื้นที่ ซึ่งจะแบ่งขายส่งแบบยกถุง ถุงละ 200 เม็ด ราคา 4,500 บาท แต่หากขายปลีกจะขายในราคา 3 เม็ด 100 บาท ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงบันทึกคำให้การไว้เป็นหลักฐาน เพื่อที่จะทำการสืบสวนขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการ ก่อนจะส่งตัวให้ทางพนักงานสอบสวน สภ.ครบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป