บุกจับ แก๊งค้ายาลูกชายนายกเล็ก ขยายผลยึดของกลางอื้อ
เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.สมุทรสงคราม พ.ต.ท.ศุภกร เจนอนุศาสตร์ สวญ. สภ.ยี่สาร, พ.ต.ท.ปัญญาวัฒน์ ตรีทศธรรม สว.สส.สภ.ยี่สาร, นายทวีป อมศิริ นายก อบต.แพรกหนามแดง, นายชฤทธิ์ พรหมมี กำนัน ต.แพรกหนามแดง พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และฝ่ายปกครอง วางแผนล่อซื้อยาบ้าจาก นายชัยรัตน (สงวนนามสกุล) หรือ ตี๋ อายุ 41 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.พิกุลทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี โดยนัดส่งยาบ้ากันภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน ต.แพรกหนามแดง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

เจ้าหน้าที่ได้วางกำลังเข้าจับกุม แต่นายชัยรัตนไหวตัวทันพยายามขับรถเก๋งเชฟโรเลตสีดำหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่เองก็ได้ไล่ล่าจับกุม จนกระทั่งรถเก๋งของนายชัยรัตนเสียหลักพุ่งลงข้างถนนพระราม 2 กม.78+200 เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ได้ ตรวจค้นภายในรถพบยาบ้าซุกซ่อนในกระดาษไขเป็นมัด รวม 4 มัด มัดละ 2,000 เม็ด รวม 8,000 เม็ด จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.ยี่สาร

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายชัยรัตนรับสารภาพว่าเคยติดคุกคดีค้ายาไอซ์ เมื่อ 6 ปีก่อน ที่ สภ.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี และออกจากคุกมาเมื่อ 2 ปีก่อน โดยตนกลับมาทำงานรับจ้างส่งน้ำแข็งได้เงินเดือน เดือนละ 12,000 บาท แต่เงินไม่พอใช้ในครอบครัว เนื่องจากแม่ขายอาหารตามสั่ง พ่อรับจ้างขับรถส่งหมู เมื่อประมาณ 3 เดือนก่อน ตนจึงตัดสินใจหันมาค้ายาบ้าแบบลับๆ เพราะกลัวพ่อกับแม่รู้ โดยตนมีรายได้ไม่ถึง 20,000 บาท ล่าสุดรับมา 8,000 เม็ด จากคนใน ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เพื่อนำจำหน่ายให้วัยรุ่นในพื้นที่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยกระทำเพื่อการค้า ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ชุดสืบสวน สภ.ยี่สาร ได้รับแจ้งจากฝ่ายปกครองว่ามีบุคคลต่างพื้นที่ 2 คน เข้ามาอยู่ในห้องพักไม่มีเลขที่ ม.2 ต.แพรกหนามแดง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ท่าทางมีพิรุธ และในช่วงกลางคืนมักมีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามามั่วสุมเป็นประจำ จึงได้ร่วมกับฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบห้องพักดังกล่าว
ที่ห้องพัก พบนายสมพงษ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี พร้อม น.ส.ฑิติยา (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ตรวจสอบพบยาบ้า 2,191 เม็ด และยาไอซ์ 3.5 กรัม, ปืนขนาด .38 ไม่มีหมายเลขทะเบียน 1 กระบอก กระสุนปืน 12 นัด ซุกซ่อนในรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.ยี่สาร
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสมพงษ์เป็นลูกชายของนายก อบต.ปากท่อ จ.ราชบุรี โดยอ้างว่ารายได้ไม่เพียงพอจึงหันมาขายยาบ้า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา นายสมพงษ์ จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย, โดยกระทำเพื่อการค้า และมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วน น.ส.ฑิติยา แจ้งข้อหาครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป



