พระออกบิณฑบาตเช้า กลับมา ผงะเพลิงวอด ศาลาการเปรียญ เหตุพ่วงสายไฟเยอะ ทำลัดวงจร
เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 2 สิงหาคม สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ศาลาการเปรียญวัดป่าบ้านตะเคียน ต.บัวทอง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์
ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้บริเวณหน้าพระประธานภายในศาลาการเปรียญ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุมเพลิงประมาณ 30 นาที โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างวิ่งออกมาช่วยกันดับไฟอีกทางหนึ่ง ทำให้ทรัพย์สินเสียหายจำนวนหนึ่ง
พระอาจารย์สอง อคุคธมุโม อายุ 61 ปี เจ้าอาวาสวัด เล่าว่า ช่วงเช้าบิณฑบาตกลับมาที่วัดเห็นเปลวไฟและควันไฟลุกท่วมเต็มศาลาการเปรียญ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

ด้านนายสุเมธ (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ตำแหน่งนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.บัวทอง กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าภายในอาคารไม่มีการเดินสายไฟแบบมาตรฐาน ตรวจพบมีการใช้ปลั๊กพ่วงเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น เครื่องขยายเสียง คอมพิวเตอร์ พัดลม ไปมาถึง 10 จุด
ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่การลุกไหม้น่าจะเกิดจากสายไฟฟ้าที่พ่วงกันเป็นจำนวนมาก ปลั๊กไฟบางตัวต่อกับเครื่องใช้ไฟฟ้าหนัก ซึ่งอาจจะเกิดความร้อนแล้วลุกไหม้ หรือไฟฟ้าลัดวงจร
