วังน้ำเขียวคึกคัก! หยุดยาว 3 วัน นทท.แน่น พาแม่เที่ยว กางเต็นท์-ดูกระทิง
เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา บรรยากาศช่วงหยุดยาว 3 วันเนื่องในวันแม่แห่งชาติ ในพื้นที่ อ.วังน้ำเขียวเต็มไปด้วยความคึกคัก หลายครอบครัวต่างพาคุณแม่ออกมาท่องเที่ยวพักผ่อน เพลิดเพลิน สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ในแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ
ที่จุดสกัดเขาสูงเขาแผงม้า เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า บ้านคลองทราย ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว บรรยากาศโดยรอบเต็มไปด้วยความชื่นมื่น นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างพากันนำครอบครัวเดินทางมาชมกระทิง บ้างก็ตั้งเต็นท์พักผ่อนสัมผัสธรรมชาติเนื่องด้วยในวันแม่แห่งชาติ ทำให้ อ.วังน้ำเขียว มีนักท่องเที่ยวจากหลายจังหวัดเดินทางเข้ามาพักผ่อน
อ.วังน้ำเขียว ได้ชื่อว่าเป็นเมืองกระทิง เพราะเป็นพื้นที่ซึ่งพบกระทิงป่ามากที่สุดในประเทศไทย มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีอากาศบริสุทธิ์ปลอดโปร่ง
นางรุ่งทิพย์ บุกขุนทด ผอ.ททท.สำนักงานนครราชสีมา เปิดเผยว่า ททท.นครราชสีมา ได้เข้ามาสนับสนุนกิจกรรมด้วยการแจกคูปองนำไปแลกซื้อสินค้าชุมชน ในกิจกรรมอีสานเขียวเที่ยวหน้าฝน สุขทันที…ที่วังน้ำเขียว พบว่าได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก รวมถึงยังมีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการกางเต็นท์ในพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้าเป็นจำนวนมาก ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้ชุมชนได้เป็นอย่างดี













