หน้าแรก ภูมิภาค ช็อก! ชาย 68 ...

ช็อก! ชาย 68 นักดนตรี ดับปริศนา คาบ้านพัก ฝูงสุนัขหิวโซ-รุมแทะ ตร.เร่งส่งร่างชันสูตร

18.08.24 | 16:49 น.

ช็อก! ชาย 68 นักดนตรี ดับปริศนา คาบ้านพัก ฝูงสุนัขหิวโซ-รุมแทะ ตร.เร่งส่งร่างชันสูตร

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 18 สิงหาคม รอง สว.สส. (สอบสวน) สภ.มะขาม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ว่ามีเหตุชาวบ้านไปพบผู้เสียชีวิตในบ้านพักไม่ทราบสาเหตุ โดยมีฝูงสุนัขที่เลี้ยงไว้หลายสิบตัว รุมแทะศพเจ้าของอยู่

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านพักปลูกอยู่ในสวนผลไม้ ภายในบ้านพบศพผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนายเจริญ (สงวนนามสกุล) อายุ 68 ปี เจ้าของบ้าน อยู่ในสภาพนอนหงายบนพื้น สวมกางเกงขายาวสีดำ เสื้อแขนยาว โดยที่บริเวณศีรษะ มีร่องรอยถูกสัตว์กัดแทะเนื้อจนเหลือแต่กะโหลก ลูกนัยตา และหนังศีรษะบริเวณท้ายทอย

ชาวบ้านบอกว่า สัตว์ที่กัดแทะศพ เป็นสุนัขจำนวนหลายสิบตัวที่ผู้เสียชีวิตเลี้ยงไว้ โดยผู้ที่มาพบศพได้ช่วยกันไล่ให้หนีไปข้างนอก เกรงเจ้าหน้าที่ที่มาตรวจสอบจะถูกทำร้ายและเพื่อไม่ให้กลับเข้ามาแทะกินศพอีก

Advertisement

ส่วนที่บริเวณหน้าบ้านและข้างบ้านพบมีเครื่องตัดหญ้า วางตั้งอยู่และมีร่องรอยการตัดหญ้าที่เพิ่งจะตัดไปได้ไม่นาน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ถ่ายภาพบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนพบว่า นายเจริญ ผู้เสียชีวิต พักอาศัยที่บ้านเพียงคนเดียว โดยจะมีหญิงสาวที่คบหากันอยู่ ซึ่งนานๆ ครั้งจะแวะมา ซึ่งนายเจริญมักจะบ่นเรื่องอาการเจ็บหน้าอกอยู่บ่อยๆ คาดว่าอาจจะเกิดจากโรคประจำตัว

ขณะที่ นายเฉลย  สมาชิกเทศบาลตำบลให้ข้อมูลว่า นายเจริญเป็นโรคหัวใจ โดยพูดคุยผ่านไลน์กลุ่ม ซึ่งผู้ตายส่งเพียงสติ๊กเกอร์ครั้งสุดท้าย เมื่อประมาณวันศุกร์ที่ผ่านมา จากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกันอีก จนบ่ายวันนี้มีเพื่อนที่ขายของด้วยกัน แวะมาหาที่บ้านก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว และมีสุนัขที่เลี้ยงไว้รุมแทะศพอยู่

ซึ่งไม่แน่ชัดว่าจะเกิดจากถูกสุนัขรุมทำร้ายก่อน หรือเกิดจากโรคประจำตัวกำเริบและล้มลงจนมีเลือดออก ส่งผลทำให้สุนัขที่เลี้ยงไว้หลายสิบตัวที่อยู่ในอาการหิวโซ จึงพากันเข้ามารุมแทะกินศพ จึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

นอกจากนี้ นายเจริญ (สงวนนามสกุล) ผู้เสียชีวิต นอกจากจะมีอาชีพทำสวนแล้ว ยังเป็นนักเป่าแซกโซโฟน ประจำแตรวง คณะ “รวมใจศีลป์คลองโป่ง” และยังมีความสามารถในการเล่นเครื่องดนตรีไทยชนิดอื่นได้อีก ทั้งระนาดเอก และขลุ่ย

ทั้งนี้ ในส่วนของสุนัขของผู้ตายที่เลี้ยงไว้จำนวนกว่า 20 ตัว ทางเพื่อนบ้านเกรงว่า เมื่อไม่มีเจ้าของอยู่ และยังไม่มีใครรับไปดูแล อาจจะไปสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น โดยในส่วนนี้ ทางด้านนายเฉลย สมาชิกเทศบาล จะได้ปรึกษากับทางคณะผู้บริหาร ในการดำเนินการหาทางออกต่อไป