พะเยาท่วมหนัก ผวาซ้ำรอยปี 2554 สั่งเฝ้าระวัง ยกของขึ้นที่สูง แนะติดตามข่าวสาร
จากกรณี น้ำยมทะลักท่วมบ้าน-ไร่นากว่า 6 อำเภอ แหล่งท่องเที่ยวเสียหาย ถนนหลายสายถูกตัดขาดใน จ.พะเยา ซึ่งกระแสน้ำได้ตัดขาดถนนในหลายหมู่บ้านจนไม่สามารถสัญจรไปมารวมทั้งยังพบชาวบ้านติดอยู่ในบ้านเรือนเกือบ 15 หลังคาของพื้นที่ อ.เชียงม่วน
ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์บริหารจัดการน้ำจังหวัดแพร่ รายงานสถานการณ์น้ำล่าสุดว่า “เรียนทุกท่าน..สถานการณ์น้ำอาจจะเท่าปี 2554 เนื่องจากปริมาณน้ำจากอำเภอปง และเชียงม่วน จังหวัดพะเยา มีมากผ่านสถานีห้วยสัก ตำบลสะเอียบ 1,390 ลบ.ม.ต่อวินาที เวลา 18.00 น.
เพื่อความไม่ประมาทขอให้ท่านใช้ขอบเขตน้ำท่วมปี 2554 เป็นที่เฝ้าระวังยกของมีค่าขึ้นที่สูงให้พ้นระดับน้ำ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย เด็กดูแลอยู่ในที่ปลอดภัยและติดตามข่าวสารตลอดเวลาจะมีการแจ้งเตือนเป็นระยะ ทั้งนี้ จะใช้ฝายแม่ยมในการหน่วงน้ำให้อยู่ในระดับ 850 ลบ.ม. ต่อวินาที”


