สั่งถอนใบอนุญาตครอบครองปืน กก.ตร.โหดจ่อยิง ‘จ่าพันซ์’ ดับสลด ตร.ค้นบ้านยึดปืน 3 กระบอก
เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “กัน จอมพลัง” พร้อมด้วย น.ส.บัวบูชา ภรรยา “จ่าพันซ์” จ.ส.อ.โรจชนะภณ โรจน์ชนะภานิช อายุ 31 ปี นายสิบการข่าวกรมนักเรียน โรงเรียนทหารราบ ค่ายธนะรัชต์ อ.ปราณบุรี ที่ถูกนายจักรกฤษ หรือเซ็น อายุ 34 ปี อดีตที่ปรึกษาคณะ กก.ตร.สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงเสียชีวิตภายในร้านผับชื่อดังแห่งหนึ่ง ในซอยหัวหิน 80 ถนนเพชรเกษม เขตเทศบาลเมืองหัวหิน เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา เดินทางมา สภ.หัวหิน เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี
ต่อมาในช่วงบ่ายวันเดียวกัน ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ ได้นำหมายศาลจังหวัดเพชรบุรี เข้าค้นบ้านนายจักรกฤษ พื้นที่บ้านสามพระยา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พบอาวุธปืนสั้นกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม. ยี่ห้อ BUL ARMORY 1 กระบอก ปืนลูกซองยาว 2 กระบอก ก่อนตรวจยึดนำไปตรวจพิสูจน์ทราบว่า เคยใช้ก่อเหตุที่ไหนมาก่อนบ้างหรือไม่ กัน จอมพลัง เดินทางไปที่ สภ.ชะอำ เพื่อพบ พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.ชะอำ เพื่อติดตามความคืบหน้า หลังจากเจ้าหน้าตรวจค้นบ้านยึดปืน เพิ่มจึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ ตรวจสอบว่าปืนทั้งหมดมีทะเบียนถูกต้องหรือไม่ ใครเป็นผู้ครอบครอง ตรวจสอบว่าเคยใช้ก่อเหตุที่ไหนมาก่อนบ้างหรือไม่
นายแก้ว คงวงศ์ นายอำเภอชะอำ จ.เพชรบุรี กล่าวว่า สำหรับคดีนี้ ถือเป็นคดีสะเทือนขวัญพี่น้องประชาชน ทางอำเภอชะอำ ในฐานะนายทะเบียนปืน ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจในกระบวนการตามกฎหมาย จึงได้ทำการเพิกถอนใบอนุญาตผู้ครอบครองอาวุธปืนทั้ง 3 กระบอกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผู้ก่อเหตุมีอาวุธปืนอยู่ในครอบครอง 3 กระบอก ได้แก่ อาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม. และปืนลูกซองยาว 2 กระบอก พร้อมทำหนังสือแจ้งให้ทราบ หลังจากนี้ เป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่จะต้องมายื่นเรื่องต่อนายอำเภอภายใน 15 วัน อาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ ต้องถูกดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนอาวุธปืนยาวอีก 2 กระบอก ผู้ก่อเหตุต้องนำมามอบให้กับนายทะเบียน ณ ที่ว่าการอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ถอนใบอนุญาตปืนต่อไป


