พบชิ้นส่วนกระดูกอื้อย่านบางบัวทอง พร้อมกองยางที่ถูกเผา ยังไม่ชัดกระดูกมนุษย์หรือสัตว์
เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 29 สิงหาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุพบกระดูกชิ้นเล็กชิ้นน้อยจำนวนมาก ในป่ากระถิน ในซอยปู่เทพ-ปู่จันทร์ ถนนบางกรวยไทรน้อย หมู่ 1 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รุดตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเข้าซอยประมาณ 50 เมตร เป็นป่าต้นกระถิน พบเศษกระดูกชิ้นเล็กๆ กระจัดกระจายจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบกองยางที่ถูกเผาอยู่บนลานดิน ขดลวดของยางรถยนต์สภาพศพเผามานานแล้ว พบเศษชิ้นส่วนกระดูกขนาดเล็กเป็นจำนวนมาก สภาพป่ากระถินโดยรอบถูกไฟไหม้จนแห้งไปนานแล้ว
น.ส.ณิศชนา ธงอาษา อายุ 27 ปี กล่าวว่า ยายทองจันทร์มาเก็บกระถิน พบโครงกระดูก จึงได้กลับมาบ้านและเล่าให้ตนฟัง ตนจึงโทรบอกพี่ชายกับพี่สาว แล้วพากันเข้าไปดู 3 คน พบโครงกระดูกเป็นชิ้นๆ จำนวนมาก จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ
ต่อมาเวลา 22.00 น. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ลงพื้นที่ตรวจสอบกระดูก แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นกระดูกมนุษย์หรือสัตว์ ต้องส่งตรวจเพื่อยืนยันอีกครั้ง
ด้าน พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสน์ ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวว่า จากตรวจสอบตอนนี้ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นกระดูกอะไร ต้องนำส่งตรวจพิสูจน์ก่อน ซึ่งตำรวจได้เข้าตรวจสอบโดยรอบแล้ว ส่วนรอยเผาที่พบได้สอบสวนชาวบ้านพบว่ามีชาวบ้านนำอาหารและกระดูกมาให้สุนัขในบริเวณนี้บ่อยครั้ง ซึ่งพบว่ามีสุนัขจรจัดในพื้นที่เป็นจำนวนมาก ซึ่งหลังจากนี้จะทำการปิดล้อมที่เกิดเหตุไว้ก่อน เพื่อรอผลตรวจว่าเป็นกระดูกอะไร จึงจะสามารถดำเนินการต่อไป










