ช่วย เด็ก-คนแก่กว่า 10 ชีวิต ติดในบ้านกลางแม่สาย ขาดน้ำ-อาหาร สภาพอิดโรย เด็กป่วย 3 คนแล้ว เปิดพิกัดช่วยเหลือ
เมื่อวันที่ 11 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณืน้ำท่วมเหนือ โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย น้ำทะลักท่วมอย่างฉับพลัน ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก เนื่องจากน้ำท่วมสูง และกระแสน้ำค่อนข้างเชี่ยวกราก ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการเข้าช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ ทำให้ประชาชนหลายคนติดอยู่ในบ้านมาตั้งแต่เมื่อวาน (10 ก.ย.67) เป็นจำนวนมาก
จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Phannita Jaitita โพสต์ขอความช่วยเหลือ ว่า “ตายายเด็กๆ ติดอยู่ในบ้านชั้นเดียว ขอความช่วยเหลือด่วน มีเด็กเล็กและคนแก่ 10 กว่าคน อยู่เกาะสวรรค์ ซอย 1 ซอยตรงข้าม หอพักธัญญวดี ตอนนี้จะไม่มีที่ยืนแล้ว ขึ้นหลังคาไม่ได้ หน้าซอยน้ำแรงและลึกมากนั้น”

ล่าสุด เมื่อ 16.22 น. วันที่ 11 ก.ย.67 มีรายงานว่า มีผู้ขอความช่วยเหลือ “วอนเจ้าหน้าที่เข้าช่วย ยายเกี๋ยง และหลาน ที่ยังติดอยู่ภายในบ้าน ในพื้นที่เกาะสวรรค์ ซอย 1 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย เข้าทางต้นโพธิ์ทางวัดเกาะทราย เข้าทางตลาดจะเป็นไม้ลุงขน ซอย 4 ซอยบ้านแม่หลวงนาย ใกล้ๆ หอธัญวดีเพลส
ซึ่งเด็กๆ และยาย ขาดน้ำและอาหาร 2 วันแล้ว ตอนนี้ทุกคนมีอาการอิดโรย เนื่องจากสูงอายุ และแช่น้ำนานหลายวัน เด็กน้อยป่วยมีไข้ 3 คนแล้ว วอนทีมงาน “กัน จอมพลัง” และทหาร ตำรวจ กู้ภัย ช่วยยายที”


