สุดเศร้า! จนท.-ชาวบ้าน เตรียมรับศพ ‘เอส’ อาสาสมัครมูลนิธิดิอาร์ค เผยพระทักจะมีเคราะห์ให้เปลี่ยนชื่อแก้เคล็ด
เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 15 กันยายน ที่วัดวังธาร ต.ลวงเหนือ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิดิ อาร์ค ในพระราชูปถัมภ์ พระและสามเณร รวมทั้งชาวบ้าน ช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ภายในศาลา เพื่อเตรียมจัดพิธีสวดพระอภิธรรมศพ เอส หรือนายภารัญโรจน์ กิตติภัทร์ฐากรณ์ อายุ 47 ปี อาสาสมัคร มูลนิธิดิ อาร์ค หลังเสียชีวิตกะทันหันเมื่อคืนนี้ (14 กันยายน) ขณะลงพื้นที่ร่วมในภารกิจช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงในเหตุการณ์น้ำท่วมที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย
โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า เจ้าหน้าที่มูลนิธิดิ อาร์ค และชาวบ้านที่ทราบข่าว ยังช็อกกับการจากไปอย่างกะทันหันของเอส
หนึ่งในเจ้าหน้าที่มูลนิธิดิ อาร์ค เปิดเผยว่า ทุกคนยังทำใจกับการจากไปของเอสไม่ได้ เพราะเกิดขึ้นเร็วมากจนทำอะไรไม่ถูก ส่วนศพของเอส ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิดิ อาร์ค กำลังเคลื่อนย้ายจาก จ.เชียงราย เมื่อเวลา 11.00 น. เพื่อนำกลับมาประกอบพิธีที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งการเดินทางเป็นไปอย่างลำบากเพราะมีฝนตกตลอดเส้นทาง และบางช่วงมีการซ่อมแซมถนนด้วย แต่คาดว่าจะมาถึงในช่วงบ่ายวันนี้
ด้าน นางทองดี ทาเเกง อายุ 72 ปี เจ้าหน้าที่มูลนิธิดิ อาร์ค กล่าวว่า เอสเป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิแห่งนี้ เป็นคนรักสุนัขและแมว และได้อาสาไปช่วยเหลือสุนัขและแมวที่ประสบอุทกภัยที่ จ.เชียงราย โดยเขามีหน้าที่ช่วยทำคีโมและทำแผล ถ้าเขาไม่รักสุนัข-แมว และออกช่วยเหลือเขาก็คงอยู่ไม่ได้มาถึงขนาดนี้ เขาเป็นคนรักสัตว์ ช่วยเหลือสัตว์ ชาวบ้านในพื้นที่หากสุนัข หมาแมว ใครเจ็บป่วยเขาก็จะไปช่วยทันที
“ก่อนหน้านี้เอสได้ไปช่วยน้ำท่วมที่ จ.สุโขทัย มีพระสงฆ์ที่วัดแห่งหนึ่งทักว่าเขาจะตายให้แก้เคล็ดด้วยการเปลี่ยนชื่อ เอสจึงไปเปลี่ยนชื่อจากเกรียงสิทธิ์ จันทร์ทา เป็น ภารัญโรจน์ กิตติภัทร์ฐากรณ์ เมื่อประมาณต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา และได้พูดคุยกับในมูลนิธิว่าถ้าเงินเดือนออกมีงบอยู่ 3,000 บาท จะนำไปทำบุญเลี้ยงพระ แต่ยังไม่ทันได้ทำบุญตามที่ตั้งใจไว้ เขาก็ต้องไปช่วยเหลือภารกิจน้ำท่วมที่ จ.เชียงรายก่อน และสุดท้ายเอสก็เสียชีวิตกะทันหันเมื่อคืนนี้ ซึ่งทุกคนรู้สึกเสียใจมาก