หน้าแรก ภูมิภาค รวบเซียนไก่ ค...

รวบเซียนไก่ ค้ายาบ้า พร้อมของกลาง 3.19 แสนเม็ด รับสารภาพ ขนยามาขาย จากนายทุนชาวลาว

18.09.24 | 14:44 น.

รวบเซียนไก่ ค้ายาบ้า พร้อมของกลาง 3.19 แสนเม็ด รับสารภาพ ขนยามาขาย จากนายทุนชาวลาว

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 กันยายน ที่กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี แถลงข่าวจับกุม นายยอดชาย ไชยคำ หรือโบ้ อายุ 31 ปี ตรวจยึดของกลางยาบ้า 319,600 เม็ด โดยต้องคดีข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยกระทำเพื่อการค้า ซึ่งก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน” จับกุมได้ที่ริมถนนสาธารณะหน้าฟาร์มหมู ต.ห้วยสามพาด อ.ประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานี

พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2567 ร.ต.อ.โชคชัย กำไรทอง รอง สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากสายลับสามารถสั่งซื้อยาบ้าจากนายโบ้ได้ 2,000 เม็ด ราคา 20,000 บาท จึงให้สายลับติดต่อล่อซื้อ โดยนัดหมายส่งยาบ้ากันที่ริมถนนหน้าฟาร์มหมู ต.ห้วยสามพาด อ.ประจักษ์ศิลปาคม พร้อมกับรายงานให้ผู้บังคับบัญชาวางแผนจับกุม เมื่อถึงเวลานัดหมาย พบ นายยอดชาย ขับรถกระบะสีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน นำยาบ้ามาส่ง ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม ได้พร้อมของกลางยาบ้า 2,000 เม็ด

จากการสอบสวนนายยอดชาย ให้การรับสารภาพว่า ยังมียาบ้าซุกซ่อนไว้ในบ้านเช่า จึงควบคุมตัวไปตรวจค้นบ้านเช่าหลังดังกล่าว พบยาบ้า 317,600 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในห้องนอน ซึ่งนายยอดชายให้การรับสารภาพว่า ตนมีอาชีพรับจ้าง ชอบชนไก่ และกัดปลา ส่วนยาบ้าทั้งหมดเป็นของนายบี ซึ่งเป็นนายทุนชาว สปป.ลาว นำยาบ้าขึ้นมาทางฝั่ง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย จากนั้นก็กระจายยาบ้าเป็น 3 สาย

Advertisement

สายแรกนำไปพักไว้ที่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี จำนวน 3 แสนเม็ด สายที่ 2 นำมาไว้บ้านเช่าของตน 3.2 แสนเม็ด และสายที่ 3 นำไปที่ อ.เมือง จ.มหาสารคาม อีก 3 แสนเม็ด ตนจะมีหน้าที่ไปส่งยาบ้าให้ลูกค้าตามที่นายบีโทรสั่ง เมื่อส่งยาบ้าหมดตนจะได้ค่าจ้างครั้งละ 150,000 บาท ซึ่งนายทุนชาวลาวเช่าบ้านให้ตนอยู่ เพื่อกระจายยาบ้ามาประมาณ 1 ปีแล้ว เงินค่าจ้างที่ได้ จะนำไปใช้จ่ายภายในครอบครัว เลี้ยงดูลูก 3 คน และซื้อไก่ชนมาเลี้ยง เพราะว่าตนชอบชนไก่และปลากัด กระทั่งมาถูกตำรวจล่อซื้อและจับกุม

พ.ต.อ.อนุศักดิ์เปิดเผยอีกว่า ได้ทำการตรวจยึดรถของนายยอดชาย มูลค่า 5 แสนบาท และได้รายงานไปยัง ป.ป.ส.ภ.4 ประสานตำรวจในพื้นที่พักยาบ้า เพื่อติดตามจับกุมขบวนการค้ายาบ้ากลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป