สุดสลด! พนง.โชว์รูม ขับเก๋งอัดเสยท้ายกระบะชาวสวน ลากไกลร้อยเมตร พุ่งตกร่องทาง คู่กรณีดับคาซาก
เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 27 กันยายน ตำรวจได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนรถกระบะ บนถนนสุขุมวิทขาเข้าเมือง บริเวณบ้านหนองตาลิ่น ต.สองพี่น้อง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ยังติดอยู่ในยานพาหนะ ซึ่งกล้อง CCTV หน้าร้านจำหน่ายปุ๋ยบันทึกภาพไว้ได้
ต่อมา กำลังอาสากู้ภัยสว่างกตัญญูจันทบุรี พร้อมอุปกรณ์ตัดถ่างรุดเดินทางตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะสีแดง อยู่ในสภาพหน้าพุ่งตกลงไปชนกับปากท่อระบายน้ำร่องข้างทางพังเสียหาย ส่วนท้ายกระบะหลุดขาด กระเด็นออกจากตัวรถ


พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนายอนันต์ (สงวนนามสกุล) อายุ 77 ปี ชาว อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี เสียชีวิตติดอยู่บนที่นั่งคนขับ
ใกล้กันพบรถยนต์เก๋งสีขาว เสียหลักอัดติดอยู่กับแชสซีท้ายรถกระบะ สภาพด้านหน้ารถมีรอยชนพังเสียหาย โดยมีนายเอกชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี คนขับรถเก๋ง ได้รับบาดเจ็บบริเวณปากและรอยถูกกระจกบาดตามร่างกาย โดยยังอยู่ในอาการตื่นตกใจนั่งรอให้ปากคำกับตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายเอกชัย คนขับ ซึ่งเป็นพนักงานโชว์รูมรถยนต์ชื่อดังแห่งหนึ่งในจันทบุรีอ้างว่าจำเหตุการณ์ไม่ได้ เนื่องจากอยู่ในอาการตื่นตกใจ โดยจะขอไปให้ปากคำที่โรงพัก
นางผกามาส (สงวนนามสกุล) อายุ 67 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุนายอนันต์ พร้อมกับคนงาน ได้ขับรถกระบะออกมาจากบ้านเพื่อนำเครื่องตัดหญ้าไปซ่อมที่ร้าน จนมีเพื่อนบ้านโทรมาบอกข่าวร้ายว่าสามีประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต
ขณะเดียวกัน มีผู้เห็นเหตุการณ์อีก 2 คน คือ นายชาญชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี และนายชลวิทย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี พนักงานร้านขายปุ๋ย บอกว่า ขณะเกิดเหตุได้นั่งอยู่หน้าร้าน จากนั้นได้ยินเสียงชนดังตูมใหญ่ เมื่อหันไปดูที่ถนนก็พบรถเก๋งสีขาวชนอัดติดอยู่กับท้ายรถกระบะ
โดยลากติดกันผ่านหน้าร้านไปเป็นทางยาว ก่อนจะเสียหลักพุ่งตกลงไปในร่องข้างทาง เหวี่ยงร่างคนที่นั่งอยู่ท้ายรถกระบะกระเด็นออกมาก่อนที่จะมีกู้ภัยฯเข้ามาตรวจสอบและช่วยคนขับรถเก๋งออกมาจากรถ ขณะที่คนขับรถกระบะแน่นิ่งติดอยู่ในซากรถ




นอกจากนี้ ได้มีเหตุการณ์วุ่นวาย มีชายไม่ทราบชื่อขี่รถจักรยานยนต์สวมหมวกนิรภัยมาจอดในที่เกิดเหตุ และลงไปรื้อค้นทรัพย์สินในรถกระบะ อ้างว่าเป็นลูกชายผู้เสียชีวิต ทั้งที่ลูกชายตัวจริงและภรรยากำลังยืนให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่
ต่อมาทางตำรวจได้เข้าควบคุมตัวตรวจค้น ชายคนดังกล่าวกลับอ้างว่าไม่รู้จักกับผู้เสียชีวิต พร้อมกับรีบยกมือไหว้ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นผู้ป่วยทางจิต หลังตรวจค้นในตัวไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ตำรวจจึงได้ปล่อยตัวไป
อย่างไรก็ตาม สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุอยู่ในระหว่างการสอบสวนของตำรวจ ทั้งนี้จะได้ทำการตรวจสอบร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุ และภาพจากกล้องวงจรปิดทางร้านตลอดจนกล้องหน้ารถ ในการสรุปรายละเอียดที่ชัดเจนเพื่อให้การดำเนินคดีเกิดความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่ายต่อไป


