หน้าแรก ภูมิภาค หญิงวัย 47 โร...

หญิงวัย 47 โร่แจ้งตร. เงินหมื่นหายจากตู้ แบงก์แจงตู้มีปัญหา วงจรปิดยันไม่มีคนขโมย

28.09.24 | 11:09 น.

ป้ากดเงินหมื่นในตู้ ATM เงินหายเกลี้ยง แจ้งความหวั่นถูกคนแอบหยิบเงินไป แต่สุดท้ายพบว่าตู้ ATM มีปัญหา ธนาคารเตรียมโอนเงินเข้าบัญชีคืนแล้ว

สืบเนื่องจากกรณีเมื่อวันที่ 26 ก.ย.67 นางเกสร เรื่องสันเทียะ อายุ 47 ปี ชาว อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ได้ไปกดเงิน 10,000 บาท ที่ทางรัฐบาลโอนให้ในโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ จากตู้เอทีเอ็มภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.โนนไทย ก่อนที่ตู้จะมีปัญหาเงินกดไม่ออก ผู้เสียหายจึงเดินทางไปกดเงินอีกธนาคารหนึ่ง กลับพบว่า เงิน 10,000 บาทดังกล่าวนั้น ไม่อยู่ในบัญชีแล้ว โดยพบว่าเงินถูกกดออกไปแล้วที่ตู้เอทีเอ็มภายในปั๊มน้ำมันที่เป็นกดครั้งแรก ก่อนที่จะไปแจ้งความไว้ที่ สภ.โนนไทย เพื่อติดตามหาตัวคนที่หยิบเงินจากตู้เอทีเอ็มดังกล่าวไป ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (28 ก.ย.67) ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง พ.ต.ท.ธวัช บุญเคหา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.โนนไทย เพื่อสอบถามความคืบหน้าคดี โดย พ.ต.ท.ธวัชเปิดเผยว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความ ก็ได้ไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในปั๊มน้ำมันดังกล่าว และไม่พบว่ามีใครหยิบเงินของผู้เสียหายไป เมื่อสอบถามไปยังธนาคาร ได้รับการยืนยันมาแล้วว่าเกิดจากความผิดพลาดระบบของตู้เอทีเอ็มที่จุดดังกล่าว ซึ่งเป็นลักษณะนี้มาหลายครั้งแล้ว ตนก็เคยเจอปัญหาลักษณะนี้ที่ตู้เอทีเอ็มแห่งนี้มาด้วยตัวเองแล้วถึง 2 ครั้ง และได้เงินเข้ามาในบัญชีคืนในภายหลัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลตู้เอทีเอ็มแจ้งว่าเงินได้ออกมาจากบัญชีแล้ว ทำให้ระบบตัดเงินในบัญชีธนาคาร แต่ตู้ค้างเงินไว้ในช่องรับเงิน ทำให้ไม่สามารถเปิดหยิบเอาเงินออกมาได้ เมื่อเงินค้างอยู่นานประมาณ 10 นาที ก็จะดูดเงินเข้าตู้เอทีเอ็มคืน เพราะจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไม่พบว่ามีใครหยิบเงินของผู้เสียหายไป

Advertisement

โดยทางธนาคารจะให้เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลตู้เอทีเอ็ม มาตรวจสอบอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 30 ก.ย.นี้ ซึ่งทางธนาคารยืนยันแล้วว่าผู้เสียหายจะได้เงินคืนอย่างแน่นอน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนไทย ก็ได้แจ้งให้ผู้เสียหายรับทราบแล้ว ซึ่งผู้เสียหายก็เข้าใจดี และรอเงินเข้าบัญชีคืนในอีก 2-3 วันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ดีใจกดเงินหมื่น บัตรเด้งเงินหายเกลี้ยง