หน้าแรก ภูมิภาค สลด พบร่าง จน...

สลด พบร่าง จนท.มหาวิทยาลัยดัง ดับสลดในรถยนต์ หน้าหอพัก ญาติไม่คิดจะก่อเหตุเศร้า

3.10.24 | 07:58 น.

สลด พบร่าง จนท.มหาวิทยาลัยดัง ดับสลดในรถยนต์ หน้าหอพัก ญาติไม่คิดจะก่อเหตุเศร้า

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 2 ตุลาคม ได้รับแจ้งมีคนนอนปลุกไม่ตื่นในรถยนต์ ที่ลานจอดรถหอพักแห่งหนึ่ง บ้านมะขามป้อม ตำบลธาตุนาเวง จังหวัดสกลนคร ภายหลังจากรับแจ้งเหตุ พ.ต.อ.ชัชวาลย์ ดวงแก้ว ผกก.สภ.เมืองสกลนคร พร้อมด้วย ชุดสืบสวน สภ.เมืองสกลนคร แพทย์เวร และทีมอาสากู้ภัย

ลงพื้นที่ตรวจสอบพบ นายจิรศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.สกลนคร นอนเสียชีวิตอยู่ตรงเบาะคนขับในรถยนต์ตัวเอง ลักษณะรถยนต์มีผ้าคลุมรถถูกปิดไว้อยู่ โดยภายในรถผู้เสียชีวิตได้มีการปรับเบาะเอนนอนอยู่

ส่วนเบาะคนนั่งข้างพบขวดสุราที่ถูกเปิดดื่มไปบางส่วน 1 ขวด กับบุหรี่ 1 ซอง วางไว้บนเบาะ และยังพบอีกว่าด้านเบาะหลังคนนั่งมีเตาอั้งโล่ ที่ถูกจุดจนดับแล้ววางไว้อยู่ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จากการตรวจสอบและชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้น พบว่านายจิรศักดิ์เสียชีวิตมาได้ประมาณ 4-6 ชม. คาดเป็นการฆ่าตัวตาย ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากความเครียดเนื่องจากโรคประจำตัวรุมเร้าและปัญหาชีวิตส่วนตัว

Advertisement

น.ส.โบว์ (นามสมมุติ) ผู้ที่ดูแลหอพัก เผยว่า เมื่อช่วงเย็นกลับมาจากข้างนอก รู้สึกผิดสังเกต เพราะปกตินายจิรศักดิ์จะเปิดไฟหน้าห้องพักแต่วันนี้กลับมืด อีกทั้งสังเกตเห็นว่าภายในรถยนต์เปิดไฟและเห็นนายจิรศักดิ์นอนแน่นิ่งอยู่จึงพยายามเคาะเรียก แต่ไม่ตื่นเลยโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย

โดยปกติแล้วตนจะเห็นนายจิรศักดิ์พักอยู่คนเดียวมีครอบครัวแวะเวียนมาหาบ้างบางครั้ง ส่วนใหญ่นายจิรศักดิ์มักชอบดื่มสุราคนเดียว นิสัยไม่ชอบสุงสิงกับใคร ตนไม่รู้ว่ามีปัญหาส่วนตัวหรือไม่ ทราบแค่เพียงมีปัญหาสุขภาพ

จากการที่พนักงานสอบสวนได้สอบถามญาติในเบื้องต้นทราบว่า นายจิรศักดิ์มีปัญหาสุขภาพชอบดื่มสุราเป็นประจำ ก่อนหน้านี้เคยพูดเปรยกับครอบครัวว่าอยากฆ่าตัวตาย แต่ไม่คิดว่าจะมาคิดสั้นเช่นนี้