ตร.เผยผลตรวจเก๋งตกจากลานจอดรถห้างดังกลางเมืองหาดใหญ่ พบเบรคมือค้างอยู่-เร่งหาสาเหตุต่อไป

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ตกชั้นลานรถชั้น 3 A ของห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งในอ.หาดใหญ่ (เซ็ลทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่) ทำให้ น.ส.ปัทมา พุฒศรี อายุ 35 ปี คนขับ และน.ส.พรทิพย์ บุญสิ่งสี อายุ 35 ปี เพื่อนที่นั่งมาด้วยกันเสียชีวิต และทั้งคู่เป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานชลประทานที่16สงขลา เหตุเกิดเมื่อเวลา 17.40 น.วันที่2 มี.ค. 60 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (คลิกอ่าน : สลด ! เก๋งถอยหลังตกจากลานจอด “เซ็นทรัลหาดใหญ่” ดับ 2 สภาพยับทั้งคัน)

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 มีนาคม รายงานข่าวว่าเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุบนชั้น3A อีกครั้งเพื่อนำไปสรุปหาสาเหตุที่ทำให้รถตกลงมา ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ารถเก๋งไม่ได้จอดติดอยู่กับล๊อคที่อยู่ติดรั้วเหล็ก แต่จอดอยู่ล๊อคถัดไป และเป็นการถอยหลังพุ่งชนรั้วเหล็กจนหลุดและรถตกลงไปด้านล่าง ส่วนบริเวณจุดที่รถตกยังคงมีการกั้นพื้นที่เป็นเขตหวงห้ามจนกว่าเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบและเก็บหลักฐานแล้วเสร็จ

พ.ต.อ.กิตติชัย สังข์ถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า ยังไม่สามารถชี้ชัดถึงสาเหตุที่รถตกลงมาได้ แต่ลักษณะที่รถตกลงไปเกิดจากคนขับตกใจจากการเร่งเครื่องยนต์ถอยหลังออกจากจุดจอดรถ และผลการตรวจสอบรถพบว่าเบรคมือยังค้างอยู่ จึงเป็นไปได้ใน2กรณีคือ ขณะเข้าเกียร์ถอยหลังรถมีอาการหนืดคนขับจึงเหยียบคันเร่งให้แรงขึ้นและเกิดตกใจควบคุมรถไม่ได้ ส่วนอีกกรณีคือคนขับพยายามดึงเบรกมือให้รถหยุดขณะที่รถพุ่งถอยหลัง ซึ่งต้องรอผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานและสอบสวนพยานแวดล้อมอีกครั้งหนึ่ง

202923

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon