เปิดสาเหตุ หนุ่มโรงงาน ปีนเสาสัญญาณแรงสูง กล่อม 6 ชม.ไม่เป็นผล ลูกมาอ้อนถึงยอมลง
เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 13 ตุลาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีชายพยายามกระโดดจากเสาไฟฟ้าแรงสูง บริเวณหมู่ 1 ต.ไทรน้อย ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นเสาไฟฟ้าแรงสูงตั้งอยู่กลางทุ่งนาพบชายหนึ่งราย นั่งอยู่ด้านบนที่มีความสูงจากพื้นดินประมาณ 30 เมตร โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเพื่อนร่วมงานพยายามเกลี้ยกล่อม โดยทราบว่าชายคนดังกล่าวชื่อ นายสุชาติ (สงวนนามสุกล) อายุ 49 ปี มีอาการเมาสุรา ซึ่งได้ขับรถเก๋งมาจอดที่ริมทางก่อนจะปีนขึ้นไปอยู่บนเสาไฟฟ้าแรงสูงและโยนขวดเหล้าและโทรศัพท์มือถือลงมาด้านล่าง
นายสมัย (สงวนนามสุกล) อายุ 31 ปี เพื่อนร่วมงาน กล่าวว่า นายสุชาติ เป็นพนักงานอยู่โรงงานกระจกย่านไทรน้อย ปัจจุบันได้เลิกรากับภรรยามาได้ระยะหนึ่งแล้ว หลังจากนั้นกินเหล้าหนักมากจนกระทั่งหยุดไประยะหนึ่ง แต่เมื่อประมาณหนึ่งเดือนที่ผ่านมาแกเริ่มบ่นมีความเครียดเกี่ยวกับเรื่องครอบครัวอีกและจะนั่งกินเหล้าเมาทุกวัน ซึ่งจากการพูดคุยเจ้าตัวอยากคุยกับภรรยา แต่ทางเจ้าหน้าที่และเพื่อนร่วมงานแจ้งว่าภรรยาไม่ประสงค์ที่จะเดินทางมาที่เกิดเหตุ
ต่อมาเวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่ได้เตรียมเบาะลมและทีมกู้ภัยไว้และพยามเกลี้ยกล่อมแต่ก็ยังไม่เป็นผล นายสุชาติ พยายามปีนขึ้นสูงกว่าเดิมจากพื้นที่ประมาณ 40 เมตร
นายเพชรชนะศักดิ์ (สงวนนามสุกล) อายุ 16 ปี ลูกชาย ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุเพื่อมาเกลี้ยกล่อมให้พ่อลงมาโดยพยายามพูดคุยผ่านทางเครื่องขยายเสียงและโทรศัพท์มือถือ จนกระทั่งเวลา 13.30 น.นายสุชาติ ยินยอมลงมาแต่ด้วยสภาพร่างกายที่อ่อนล้า จากการอยู่ด้านบนกว่า 6 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงต้องใช้ทีมชุดโรยตัวที่ชำนาญด้านความสูงขึ้นไปนำตัวนายสุชาติ ลงมาโดยการใช้เชือกโรยตัวลงมาด้านล่างอย่างปลอดภัยพร้อมกับนำตัวไปโรงพยาบาลไทรน้อยเพื่อตรวจร่างกาย

นายเพชรชนะศักดิ์กล่าวว่า พ่อแม่มีปัญหาและเลิกรากันไปประมาณ 3-4 เดือนที่ผ่านมาด้วยสาเหตุที่พ่อหึงหวงแม่และพ่อมักพูดจาใช้ถ้อยคำที่รุนแรงแม่จึงตัดสินใจแยกทาง โดยล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาพ่อเมาและพูดขู่ฆ่า ตนเองกลัวจึงออกไปนอนบ้านเพื่อนจนกระทั่งพ่อโทรศัพท์หาช่วงเวลา 03.30 แต่ตนไม่ได้รับสาย


