เปิดเทอมนี้ เนื้อหมู จ่อปรับขึ้นราคา-รับดีมานด์ เพิ่มกิโลละ 5-10 บาท สามชั้นพุ่งโล 180

เปิดเทอมนี้ เนื้อหมู จ่อปรับราคารับดีมานด์ เพิ่มกิโลละ 5-10 บาท สามชั้นพุ่งโล 180

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตลาดภาษีซุง ในตัวเทศบาลเมืองชัยนาท สำรวจราคาสินค้ารายการหลักๆ อย่างเนื้อหมู ในช่วงใกล้เปิดเทอม ซึ่งพบว่าปัจจุบันราคาหมูสดเริ่มขยับขึ้นรับเปิดเทอมที่ตลาดจำมีความต้องการเพิ่มขึ้น จากโรงอาหารของโรงเรียนที่จะกลับมาปรุงอาหารให้นักเรียนอีกครั้ง

โดยปัจจุบันราคาหมูสดปรับขึ้นเฉลี่ย ก.ก.ละ 5 บาท จากช่วงต้นเดือนตุลาคม โดยหมูเนื้อสันขายอยู่ที่ ก.ก.ละ 140 บ. สามชั้น ขาย ก.ก.ละ 180 บ. เนื้อสะโพก ก.ก.ละ 140 บ. หมูบด ก.ก.ละ 100 บ. และกระดูกเล้ง ขาย ก.ก.ละ 60 บ.

โดย นางยุพดี แปลพิมพา หรือเจ๊ก เจ้าของเขียงหมูรายใหญ่ของเมืองชัยนาทเปิดเผยว่า ในช่วงเปิดเทอมที่จะมาถึง 1 พ.ย. คาดว่าราคาหมูตัวหน้าฟาร์มน่าจะมีการปรับขึ้นรับความต้องการของตลาด ซึ่งแน่นอนว่าราคาหน้าเขียงจำเป็นต้องปรับขึ้นตามไปด้วย โดยคาดว่าจะมีการปรับราคาขึ้นอย่างน้อย ก.ก.ละ 5 บ. หรืออาจจะทะลุไปถึง 10 บ.ต่อ ก.ก.ได้ ซึ่งเป็นเรื่องปกติของตลาดราคาหมูที่เมื่อความต้องการเพิ่มราคาก็จะขยับขึ้นตามกลไกตลาด

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image