หน้าแรก ภูมิภาค ด่วน! ถังบรรจ...

ด่วน! ถังบรรจุเคมีระเบิด ในโรงงานนิคมฯบ่อทอง ปราจีนบุรี ดับ 2 บาดเจ็บหลายราย

26.10.24 | 10:50 น.

ด่วน! ถังบรรจุเคมีระเบิด ในโรงงานนิคมฯบ่อทอง ปราจีนบุรี ดับ 2 บาดเจ็บหลายราย

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ “FM91 Trafficpro” โพสต์ข้อความระบุว่า

ด่วน! ถังบรรจุภัณฑ์ ในนิคมฯบ่อทอง ปราจีนบุรี ระเบิด มีรายงานผู้เสียชีวิต 2 ราย

เวลา 09.22 น. รับแจ้งเหตุถังบรรจุภัณฑ์ ภายในโรงงาน นิคมอุตสาหกรรมบ่อทอง ตำบลบ่อทอง อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี เกิดระเบิดขึ้น ในเบื้องต้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย ซึ่งรายละเอียดคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ขณะที่เพจ ” Fire & Rescue Thailand” โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ถังบรรจุเคมีระเบิด นิคมอุตสาหกรรมบ่อทอง

Advertisement

เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา รับแจ้งเกิดเหตุ ถังบรรจุภัณฑ์ระเบิดภายในโรงงาน นิคมอุตสาหกรรมบ่อทอง อ.กบินทร์ จ.ปราจีนบุรี มีผู้บาดเจ็บหลายราย

เบื้องต้นในจุดเกิดเหตุไม่มีแสงเพลิง ทีมกู้ภัยอยู่ระหว่างตรวจสอบ

ล่าสุด นักข่าวจากพื้นที่รายงานว่า เมื่อเวลา 9.30 น ของวันที่ 26 ตุลาคม 2567 มูลนิธิสัจจพุทธธรรมจุดกบินทร์บุรี ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บเนื่องจากมีเหตุระเบิดภายในโรงงาน หลังจากรับแจ้งประสานเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.วังตะเคียน พร้อมด้วย ปภ.ลงทำการตรวจสอบและช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ตกอยู่ในบริเวณถังผสมวัตถุดิบประเภทตะกั่ว สังกะสี และสารไวไฟไม่ทราบชนิด โดยสภาพผู้เสียชีวิตสวมใส่เพียงกางเกงขาสั้นหนึ่งตัว นอนเสียชีวิตอยู่โดยมีสภาพแขนด้านขวาผิดรูป

ส่วนผู้บาดเจ็บจำนวน 9 ราย ทางอาสาสมัครกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรีเพื่อทำการรักษา ซึ่งผู้บาดเจ็บส่วนมากได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้าและดวงตา ต่อมาได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย ที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรี รวมแล้วเสียชีวิต 2 ราย

ขอบคุณภาพจากเพจ Fire & Rescue Thailand
ขอบคุณภาพจากเพจ Fire & Rescue Thailand