หน้าแรก ภูมิภาค หนุ่มใจเด็ด ข...

หนุ่มใจเด็ด ขับกระบะพุ่งชนรถจยย.หลังใช้อาวุธปืนยิงใส่รถ

27.10.24 | 08:31 น.

หนุ่มใจเด็ด ขับกระบะพุ่งชนรถจยย.หลังใช้อาวุธปืนยิงใส่รถ โชคดีกระสุนถูกรถ ไม่โดนคน ส่วนคนขี่จยย.วิ่งหนีหาย

เมื่อช่วงเที่ยงคืน วันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา ร.ต.อ.ปรกรณ์ ชัยพรม ร้อยเวร สภ.ลำปำ พร้อมด้วยชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบที่บ้านผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ตำบลพญาขัน อำเภอเมืองพัทลุง หลังนายพรเทพ (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี พร้อมเพื่อนอีก 4 คนที่นั่งมาในรถกระบะยี่ห้ออีซูซู เข้ามาขอความช่วยเหลือเพราะถูกรถจักรยานยนต์ ไม่ทราบว่าเป็นใครมาจากไหน ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถของตนเอง จนได้รับความเสียหาย โดยกระสุนถูกยิงเข้าประตูคนนั่งข้าง 1 รูและบริเวณกันชนหน้า 2 รู ก่อนตนเองจะขับรถพุ่งชนรถจักรยานยนต์คันที่ยิงใส่จนพังยับ ส่วนผู้ก่อเหตุวิ่งหลบหนีหายไป เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นบนถนนสายอภัยบริรักษ์ หมู่ 4 ตำบลลำปำ อำเภอเมืองพัทลุง

สอบถาม นายพรเทพ ผู้เสียหาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองและกลุ่มเพื่อนรวมกัน 6 คน ได้ตั้งวงนั่งสังสรรค์กันที่หาดแสนสุขลำปำ กระทั่งกลับ ก็ขับรถกลับออกมาปกติ และตอนที่นั่งไม่ได้มีปากเสียงหรือทะเลาะกับใครเลย

Advertisement

เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุก็เห็นว่าข้างหน้ามีรถจักรยานยนต์กำลังขับรถไล่รถกระบะวีโก้สีดำ ตั้งแต่หน้าโรงพัก สภ.ลำปำ ไล่ยิงกันไป แต่เมื่อรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไล่รถกระบะวีโก้ไม่ทัน จึงชะลอความเร็ว

โดยเป็นจังหวะเดียวกันกับรถของตนขับเคียงคู่มาพอดี ก่อนจะถูกรถจักรยานยนต์ชักปืนขึ้นมาอีกรอบแล้วยิงเข้าใส่รถบริเวณประตูฝั่งคนนั่งข้าง และรถจักรยานยนต์จะขับแซง แล้วจอดข้างทาง คนขับก็ลงมาจากรถ มายืนอยู่บนริมถนน

ตนจึงตัดสินใจกลับรถ แล้วขับย้อนศรพุ่งไปชนรถจักรยานยนต์ของผู้ก่อเหตุ ที่จอดอยู่ริมถนน จนได้รับความเสียหายพังยับ ส่วนตัวคนขับรถจักรยานยนต์ได้วิ่งหลบหนีหายไปในซอยมืด ใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ

นายพรเทพเล่าต่อว่า หลังเกิดเหตุก็รีบขับรถเข้าไปที่บ้านผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ตำบลพญาขัน ทันที เพื่อขอความช่วยเหลือ พร้อมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาที่เกิดเหตุ โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวน 1 ปลอกและเศษกระสุนปืนอีกจำนวนหนึ่ง

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างการสืบสอบสวน ก่อนจะเรียกตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป