หนุ่มหลอนยา แอบดูป้าซึ่งเป็นญาติอาบน้ำ กำนันเผยพฤติกรรมซ้ำซาก วอนผู้ใหญ่ในบ้านเมืองพาผู้ติดยาเข้าไปบำบัดกักกันอย่างจริงจัง
เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ร.ต.ท.วรอัศม์ พริกคง รอง สว.(ป.) สภ.อัมพวา ได้รับแจ้งจากหญิงอายุ 58 ปี ชาวบ้านใน อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ว่าโดนโรคจิตแอบดูตอนอาบน้ำในห้องน้ำ จึงไปตรวจสอบพร้อม นายสุเทพ เพ็งอุดม กำนัน ต.เหมืองใหม่ ในที่เกิดเหตุเป็นห้องน้ำห่างจากบ้านพักประมาณ 10 เมตร สภาพเป็นห้องน้ำปูน ประตูสังกะสีผุพังเป็นช่อง พบผู้เสียหายยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ด้วยท่าทางตื่นตระหนกตกใจ แต่ไม่พบผู้ก่อเหตุเนื่องจากอาศัยความมืด วิ่งหนีเข้าสวนมะพร้าว เจ้าหน้าที่ติดตามไปที่บ้านพักแต่ไม่พบ
หญิงอายุ 58 ปี ผู้แจ้งเหตุ เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังจะอาบน้ำ ได้ยินเสียงคนเดินจึงเข้ามาใกล้ประตูห้องน้ำ จึงเปิดประตูออกมาดูก็พบว่าเป็นนายอ๊อฟ อายุประมาณ 30 ปี วิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว
ด้าน นายสุเทพ เพ็งอุดม กำนัน ต.เหมืองใหม่ เปิดเผยว่า นายอ๊อฟมีประวัติเสพยาเสพติดจนหลอน มักมีพฤติกรรมพกมีดเดินไปแอบดูชาวบ้านอาบน้ำ สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ที่ผ่านมาเคยถูกจับติดคุกเข้าๆ ออกๆ ผ่านการบำบัดมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็เหมือนเดิม ชาวบ้านในพื้นที่อยู่กันอย่างหวาดระแวง
ที่ผ่านมาผู้นำในพื้นที่รู้พฤติกรรมของผู้เสพผู้ติดยาเสพติด แต่พอส่งให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ ก็กลับออกมาสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเหมือนเดิม จึงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง โดยเฉพาะการหาสถานที่ที่จะส่งผู้ติดยาเข้าไปบำบัดกักกันอย่างจริงจัง ไม่ใช่ปล่อยให้ออกมาสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านแบบนี้ ผู้นำในพื้นที่ยินดีให้ความร่วมมือและแจ้งข้อมูลด้วย
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายอ๊อฟมีพฤติกรรมเสพยาเสพติดจนเมาหลอน จึงก่อเหตุแอบดูผู้เสียหาย ซึ่งเป็นญาติกันอาบน้ำ โชคดีที่ผู้เสียหายรู้ระวังตัว จึงไม่เกิดเหตุร้ายขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะติดตามตัวนายอ๊อฟมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

