คนร้ายซุ่มยิงลูกสมาชิกสภา อบต. เจ็บสาหัสคาคอกวัว ตร.ตั้ง 2 ปมขัดแย้ง
เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน รายงานว่า พ.ต.อ.ศิรโกศล ปราบกรี ผกก.สภ.ควนเนียง พ.ต.อ.ดุสิต พรหมสิน ผกก.สส.ภ.จ.สงขลา และพ.ต.ท.เอกภพ มุสิกปักษ์ รอง ผกก.สส.ภ.จ.สงขลา พร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวน สภ.ควนเนียงและชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ชุดสืบสวนภาค 9 และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9
ลงพื้นที่ตรวจสอบเก็บหลักฐานบริเวณคอกวัวหลังบ้านหลังหนึ่ง บ้านหนองปลิง ต.รัตภูมิ อ.ควนเนียง จ.สงขลา หลังจากที่เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีคนร้ายซุ่มยิง นายณัฐพงค์ (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี หรือโข้ย เจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส
นายณัฐพงค์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองที่บริเวณแผ่นหลังตรงไหล่ซ้าย 1 นัด และกระสุนลูกปลายฝังเข้าที่ใบหน้า 8 เม็ด ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลควนเนียงและถูกส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่
จากการตรวจที่เกิดเหตุภายในคอกวัวซึ่งอยู่ติดกับบ้านพัก พบเพียงรอยเลือดบนพื้นดินข้างๆ โต๊ะและเก้าอี้ซึ่งทำเป็นซุ้มนั่งเล่นในคอกวัว แต่ไม่พบหลักฐานอื่นๆเกี่ยวกับอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

จากการสอบสวน น.ส.ศิริพร ภรรยา ทราบว่าที่บ้านหลังนี้พักอยู่กับสามีสองคน เมื่อเวลา 20.30 น. นายณัฐพงค์ สามีได้ออกไปนั่งเล่นอยู่ที่คอกวัวหลังบ้าน ส่วนตัวเองอยู่ในบ้าน และได้ยินเสียงดังขึ้น 1 ครั้ง จึงออกมาดูพบสามีนอนฟุบอยู่กับพื้นในคอกวัว เลือดไหลเต็มตัวและใบหน้า ครั้งแรกยังไม่รู้ว่าถูกยิง คิดว่ามือถือที่ชาร์จไว้ระเบิด จึงโทรศัพท์หาเพื่อนให้มาช่วยส่งโรงพยาบาลจึงรู้ว่าสามีถูกยิง
รายงานว่าทั้งนายณัฐพงค์ แม่และพ่อเลี้ยงเป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลรัตภูมิ
รายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้พนักงานสอบสวน สภ.ควนเนียง ได้เชิญตัว น.ส.ศิริพร มาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่ทำให้ถูกลอบยิง มี พ.ต.อ.ศิรโกศล ปราบกรี ผกก.สภ.ควนเนียง และ พ.ต.อ.ดุสิต พรหมสิน ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา ร่วมกันสอบสวน
พบประเด็นความขัดแย้ง 2 เรื่อง ที่น่าจะเป็นสาเหตุให้ถูกลอบยิง คือ เรื่องความขัดแย้งกับคนใกล้ชิดในครอบครัวเรื่องซื้อขายที่ดิน และประเด็นที่มีการโพสต์ท้าทายกับชายคนหนึ่งในหมู่บ้าน ซึ่งตำรวจจะสอบสวนขยายผลลงลึกในรายละเอียดของทั้งสองเรื่อง เพื่อเป็นแนวทางการสืบสวนหาตัวคนร้ายและผู้ที่อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้

รายงานว่าชุดสืบสวน สภ.ควนเนียง ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา และชุดสืบสวนภาค 9 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเส้นทางเข้าออกบ้านที่เกิดเหตุเพื่อหาเบาะแสของผู้ต้องสงสัยหรือรถต้องสงสัยที่ขับเข้าออกทั้่งก่อนและหลังเหตุ
เหตุการณ์นี้ค่อนข้างหาพยานหลักฐานยาก เนื่องจากทั้งบริเวณคอกวัวและบ้านหลังนี้ตั้งอยู่หลังเดี่ยวห่างจากบ้านอื่น และบริเวณโดยรอบก็เป็นป่าสวนยางและมืดมาก และเท่าที่สอบสวนพยานแวดล้อมเพียงแค่ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัดเท่านั้น
คนร้ายใช้วิธีเดินเท้าเข้ามาซุ่มยิง และมีเป้าหมายต้องการสังหารนายณัฐพงค์ แต่พลาดกระสุนไม่ถูกจุดสำคัญทำให้แค่บาดเจ็บสาหัสและรอดชีวิตมาได้
เบื้องต้น ยังไม่ได้เบาะแสของคนร้ายมากนักแต่เจ้าหน้าที่ก็ได้ข้อมูลเกี่ยวกับปมความขัดแย้งและผู้ต้องสงสัยที่อยู่ในข่ายอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้แล้ว อยู่ระหว่างการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุหรือผู้ที่อาจจะมีส่วนเกี่ยวกับคดีนี้และเรียกตัวมาสอบสวนอีกครั้ง


