มือฆ่าปลัด อบต.คลองสาม เครียด ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ตร.เร่งสืบหาสาเหตุลงมือ-ขยายผลต่อ หลักฐานสาวถึงใครจับหมด
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ มิตรปราสาท ผกก.สภ.คลองหลวง ร่วมประชุมกับ พ.ต.ท.สุชัย แสงส่อง รอง ผกก.สอบสวน สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.กวินเวทย์ วิริยะสิริภักดี รอง ผกก.ป.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.ฉลาด หอมเงิน รอง ผกก.สส.สภ.คลองหลวง และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดีฆ่า นางวรกนก เทพพิมล อายุ 57 ปี ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) คลองสาม เสียชีวิตคาบ้านพัก ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
โดยศาลจังหวัดธัญบุรีได้อนุมัติหมายจับ นายประทิน หรือ หนุ่ม อายุ 43 ปี ชาว ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งนายประทินเป็นพนักงานดับเพลิงของ อบต.คลองสาม และเป็นแฟนของ น.ส.บงกช โดย น.ส.บงกชเป็นน้องสาวของนางวรกนก
เมื่อสอบถามสิบเวรที่คุมประจำห้องขังทราบว่า ตลอดทั้งคืนนายหนุ่มมีอาการเครียด ไม่คุยกับใคร

พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐานและข้อหาเท็จให้ได้มากที่สุดเพื่อจะเชื่อมโยงว่าไปถึงใครได้บ้าง ซึ่งวันนี้ก็ได้ประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีส่วนเกี่ยวข้องเพื่อเก็บพยานหลักฐานให้มีความแน่นหนามากที่สุด ส่วนจะมีใครร่วมหรือไม่อยู่ระหว่างการสอบสวน
พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดเรื่องมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานกันทุกวัน ไม่เคยทิ้งประเด็นที่เราสงสัยพร้อมนำพยานบุคคลมาสอบสวนทั้งหมด ซึ่งเราเก็บในส่วนที่เกี่ยวข้อง ส่วนความขัดแย้งภายในครอบครัวนั้น ได้นำบุคคลที่อยู่ในครอบครัวมาสอบปากคำหมดแล้วเช่นกัน เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และนำข้อมูลตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์ทุกอย่าง ซึ่งเป็นสิทธิของผู้ต้องหาตราบใดที่ศาลยังไม่ตัดสินเขาก็ยังเป็นผู้ต้องหา
- ด่วน! ตร.จับแฟนของน้องสาว คนร้ายฆ่าปาดคอ ปลัด อบต.คลองสาม คราบเลือดบนมีดพกมัดตัว
- เปิดชนวนเหตุ น้องเขย ฆ่าโหด ปลัด อบต.คลองสาม ‘น้องสาว’ ปัดให้สัมภาษณ์
ต่อมาเวลา 11.00 น. ที่ห้องประชุมชั้น 3 สภ.คลองหลวง พล.ต.ต.ยุทธนา จอนขุน ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.อ.ตระกูล เกียวประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์, พ.ต.ท.กวินเวทย์, พ.ต.ท.สุชัย, พ.ต.ท.ฉลาด, พ.ต.ท.สิรภพ บัวหลวง สว.สส.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.วีระ สุชนะ สว.สส.สภ.คลองหลวง ร่วมแถลงข่าวความคืบหน้าคดีคนร้ายฆาตกรรมนางวรกนก
หลังจากเมื่อวานนี้ศาลออกหมายจับและเข้ารวบตัวนายประทินในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน และพกพาอาวุธมีดไปยังที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร โดยมีหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ตำรวจพบเลือดของผู้เสียชีวิตบนมีดพกของนายประทิน

สำหรับคดีนี้มีการตั้งไว้หลายประเด็น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องชู้สาว การขัดแย้งที่ทำงาน แต่ปรากฏว่าตำรวจได้เรียกสอบเจ้าหน้าที่ภายใน อบต. รวมถึงเพื่อนร่วมงานก็ไม่พบการขัดแย้ง จึงเรียกสอบคนใกล้ชิดและญาติของผู้เสียชีวิต และพบว่ามีคนให้การไม่ตรงกัน กระทั่งผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ส่งตรวจมีดพกของนายประทินออก จึงทราบแน่ชัดว่านายประทินเป็นผู้ฆ่าปลัด อบต.
พฤติการณ์ของนายประทินเป็นคนชอบสะสมมีดอยู่แล้ว มีการซื้อมีดในร้านขายมีดมือสองญี่ปุ่นมาเก็บสะสม สำหรับสาเหตุในการก่อเหตุ คาดว่าขัดแย้งในครอบครัว แต่ตำรวจต้องสอบปากคำและสืบสวนต่อเพื่อให้แน่ชัดว่าเป็นปมขัดแย้งเกี่ยวกับเรื่องใด เนื่องจากตอนนี้ทราบข้อมูลเพียงว่าญาติผู้เสียชีวิตบางคนบอกว่าก่อนหน้านี้ปลัด อบต.และน้องสาวทะเลาะกันเรื่องที่ดิน รวมทั้งเรื่องแม่ของทั้งสองคนที่รักลูกไม่เท่ากัน
เมื่อสอบสวนนายประทินก็ไม่ให้ข้อมูล พร้อมปฏิเสธทุกอย่าง จึงจะต้องรวบรวมหลักฐานให้แน่ชัด ทั้งนี้ จะออกหมายจับใครเพิ่มหรือไม่ ยังไม่สามารถบอกได้ เพราะชุดสืบสวนกำลังขยายผลคดีนี้ต่อ ถ้ามีหลักฐานแน่ชัดน่าจะออกหมายจับเพิ่มทุกคนที่เกี่ยวข้อง

