หน้าแรก ภูมิภาค รวบหนุ่มเลี้ย...

รวบหนุ่มเลี้ยงเป็ด ปาดคอคนตายเสร็จ ไปขอเงินตำรวจหวังหลบหนี สุดท้ายไม่รอด

16.11.24 | 15:18 น.

รวบหนุ่มเลี้ยงเป็ด ปาดคอคนตายเสร็จไปขอเงินตำรวจหวังหลบหนี สุดท้ายไม่รอด

อำเภอสตึก – ตำรวจรวบได้ทันควันสองผัวเมียขอเงินตำรวจอ้างเป็นค่ารถไปหาหมอได้เงินไปเดินไปกินข้าวต่อ สุดท้ายรับแจ้งมีเหตุฆ่าคนเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่งตายกลางทุ่งนา ไล่ไทม์ไลน์พบเป็นคนก่อเหตุตามรวบได้ทันห่างจากสถานีตำรวจ 500 เมตร เจ้าของเป็ดโอดเป็ดไม่มีใครดูหายเกลี้ยงกว่า 13,000 ตัว

วันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ต.อ.ยุทธนา ไตรทิพย์ ผกก.สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ พร้อมชุดสืบสวน ตามไปควบคุมตัวนายวินิต หรือเชียง คำภารัตน์ อายุ 48 ปี  และ น.ส.อพัชรา เพชรนิล อายุ 30 ปี  สองสามีภรรยาขณะเดินอยู่ริมถนนสายสตึก-แคนดง

หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยฆ่านายสมบัติ วงษีแก้ว อายุ 57 ปี  คนเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่งเสียชีวิตอยู่กลางทุ่งนา เหตุเกิดที่บ้านโนนยาง หมู่ 8 ตำบลท่าม่วง อ.สตึก เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.คืนที่ผ่านมา ซึ่งจากการสอบสวนนายเชียง ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุฆ่านายสมบัติจริง

Advertisement

จากนั้นตำรวจได้พาตัวสองสามีภรรยาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุ โดยระหว่างการทำแผนนายเชียง คนก่อเหตุได้เผลอพูดว่าภรรยาเป็นคนยื่นมีดให้ปาดคอ ตำรวจจึงควบคุมตัวภรรยามาเป็นผู้ต้องหาอีก 1 คน

นายเชียงเล่าว่า ตนกับภรรยามาสมัครงานกับเจ้าของเป็ด และเพิ่งมาทำงานเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่งได้ 6 วัน แต่ถูกนายสมบัติ ซึ่งเลี้ยงก่อนหน้านี้ดูถูกว่าเลี้ยงเป็ดไม่เป็นมาทุกวัน ก่อนเกิดเหตุนายสมบัติเมาสุรามาด่าพ่อแม่ของตนเสียหาย พยายามอดกลั้นเอาไว้ แต่ทนไม่ได้ตอนที่นายสมบัติมาด่าภรรยาของตนที่ตนรักมากที่สุด

ประกอบกับภรรยาบอกว่า สั่งสอนมันหน่อย จึงคว้าเอาค้อนปอนด์ตีเข้าศีรษะ 1 ครั้ง จนนายสมบัติล้มลง จากนั้นภรรยาได้ยื่นมีดกรีดยางให้จึงเอาไปปาดคอ 4 ครั้ง แล้วหนีออกจากที่เกิดเหตุ

จากนั้นได้เดินเท้าไปที่ อบต.ท่าม่วง อ.สตึก เพื่อขอนอนพัก จนรุ่งเช้าไปแจ้งหน่วยกู้ชีพว่าไม่มีรถจะไปโรงพยาบาลตามหมอนัดที่ จ.นครราชสีมา จากนั้นหน่วยกู้ชีพจึงพาตัวไปส่งไว้ที่ สภ.สตึก อ.สตึก เพื่อให้ตำรวจหาทางช่วยเหลือ

พอไปถึงสถานีตำรวจ จึงไปขอเงินเป็นค่ารถ ต่อมาตำรวจได้ยื่นเงินให้จำนวน 500 บาท ก่อนที่ตนจะเดินออกไปกะจะไปหากินข้าว กระทั่งตำรวจตามมาจับกุมดังกล่าว

ขณะที่นายจำนงค์ รังผึ้ง อายุ 54 ปี เจ้าของเป็ดไล่ทุ่งเล่าว่า ตนขนเป็ดจำนวน 13,000 ตัว เดินทางจากพิษณุโลก เพื่อตระเวนเลี้ยงเป็ดตามทุ่งนา จ้างคนเลี้ยง 1 คน แต่ไม่พอจึงรับสมัครมาอีก 2 คน คือสองสามีภรรยา ที่ก่อเหตุ ส่วนสาเหตุตนไม่ทราบ สิ่งที่ตนเจ็บช้ำมากที่สุดคือหลังเกิดเหตุไม่มีใครดูเป็ดทำให้เป็ดกว่า 13,000 ตัว หายไปทั้งหมด ไม่รู้ว่าไปอยู่ไหนเพราะไม่มีใครต้อน

หลังทำแผนตำรวจตั้งข้อหาสองสามีภรรยาฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป