หน้าแรก ภูมิภาค เด้งปลัดอำเภอ...

เด้งปลัดอำเภอ ขับรถชนเยาวชนอุ้มผางตาย 2 สาหัส 1 ตากตั้งกก.สอบ

24.11.24 | 08:29 น.

เด้งปลัดอำเภอ ขับรถชนเยาวชนอุ้มผางตาย 2 สาหัส 1 ตากตั้งกก.สอบ

จากกรณีชาวบ้านอุ้มผาง จ.ตาก จำนวนราว 50 คน เดินทางไปรวมตัวกันที่ สภ.อุ้มผาง จ.ตาก เพื่อขอความเป็นธรรมกรณีเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 1 คน และเสียชีวิต 2 คน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2567 บนถนนสายอุ้มผาง-แม่สอด หมู่ 3 ต.แม่กลอง อ.อุ้มผาง โดยคนขับรถยนต์ที่เป็นคู่กรณี คือ น.ส.พิมพ์นารา ปุณณเกียรติกร ปลัดอำเภอ ชาวบ้านกังวลว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ที่ จ.ตาก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางจังหวัดตากมีคำสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมทั้งให้ น.ส.พิมพ์นารา ย้ายไปช่วยราชการ ณ ที่ทำการปกครองจังหวัดตาก เพื่อให้การดำเนินการสอบสวนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สามารถอำนวยความเป็นธรรมให้กับทุกฝ่าย

Advertisement

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว มีนายเอกภพ (สงวนนามสกุล) อายุ 17 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ, น.ส.วรกานต์ (สงวนนามสกุล) อายุ 17 ปี เสียชีวิตที่โรงพยาบาลแม่สอด และ น.ส.กนิดา (สงวนนามสกุล) อายุ 16 ปี ได้รับบาดเจ็บสาเหตุ ขณะที่สภาพรถยนต์เสียหายด้านหน้า ส่วนรถจักรยานยนต์ที่เยาวชนใช้ สภาพชิ้นส่วนกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณถนน ซึ่งเฉี่ยวชนกันแรงมาก

อย่างไรก็ตาม ระหว่างการเกิดอุบัติเหตุ ชาวบ้านและญาติคู่กรณีต่างไปรุมล้อมดูเหตุการณ์ และพยายามให้ตำรวจวัดระดับค่าแอลกอฮอล์ในร่างกายของปลัดอำเภอ โดยใช้วิธีเป่าเครื่องหลายครั้ง ขณะที่ชาวบ้านต่างตะโกนให้ไปตรวจเลือดที่โรงพยาบาล