หน้าแรก ภูมิภาค ผู้ว่าฯ เผย ไ...

ผู้ว่าฯ เผย ไม่เกิน 5 ทุ่มรู้ผลแพ้-ชนะ เลือกตั้งนายกอบจ.อุดรฯ รับการแข่งขันสูง กระตุ้นคนมาใช้สิทธิ

24.11.24 | 10:23 น.

ผู้ว่าฯ เผย ไม่เกิน 5 ทุ่มรู้ผลแพ้-ชนะ เลือกตั้งนายกอบจ.อุดรฯ ชี้การแข่งขันสูง กระตุ้นคนออกมาใช้สิทธิ

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 24 พฤศจิกายน บรรยากาศการเลือกตั้งนายก อบจ.อุดรธานี ที่โรงเรียนเทศบาล 1 ถ.โพศรี ทน.อุดรธานี มีหน่วยเลือกตั้ง 5 หน่วย คือหน่วยที่ 19, 21, 22, 23 และ 24 นายราชันย์ ซุ้นหั้ว ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี พร้อมนายณฐพล วิถี นายพิสิษฐ์ชัย อภัยปิยกุล รอง ผวจ.อุดรธานี ว่าที่ รต.รักชัย เลิศสุบิน ปลัด จ.อุดรธานี ร่วมติดตามความพร้อมหน่วยเลือกตั้ง หลังจากที่เปิดให้ประชาชนแสดงตัวลงคะแนน ซึ่งรับรายงานว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมขอให้คณะกรรมการหน่วยเลือกตั้ง แจ้งไปยังครอบครัวให้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ขณะที่ประชาชนทยอยเดินทางมาใช้สิทธิ

นายราชันย์ ซุ้นหั้ว ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาก็เข้าใจว่าการเลือกตั้งเป็นที่สนใจของประชาชน โดยเฉพาะการเลือกตั้งนายก อบจ.ของอุดรธานี ทุกภาคส่วนได้รับความร่วมมือจากท่านนายอำเภอ ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ช่วยกันประชาสัมพันธ์ เชิญชวนให้พี่น้องประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง มาใช้สิทธิของตัวเองตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ อุดรธานีมีหน่วยเลือกตั้ง 2,243 หน่วย มีประชาชนที่มีสิทธิทั้งจังหวัด 1,238,128 คน ที่จะมาใช้สิทธิกันในวันนี้ คาดหมายกันว่าจะมาใช้สิทธิกันให้มากที่สุด ตนเองได้ขอความร่วมมือนายอำเภอ แจ้งไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองท้องถิ่น ให้ใช้ทุกช่องทางในการประชาสัมพันธ์ เชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ตั้งแต่ 8 โมงเช้าจนถึง 5 โมงเย็น เข้าใจว่าพี่น้องประชาชนจะออกมาใช้สิทธิกันตามสมควร จากการประสานกับ กกต.ของอุดรธานีเมื่อวานนี้ ท่านเลขาฯ กกต.ก็มาให้กำลังใจเตรียมการการเลือกตั้ง ให้มีความเรียบร้อยมากที่สุด ท่านบอกว่าน่าจะไม่เกิน 5 ทุ่มจะทราบผลอย่างเป็นทางการ

“ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับจังหวัดที่มีหน้าที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการอำนวยความสะดวกให้ประชาชน และรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องก็จะทำหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ ให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์เที่ยงธรรม และเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวอุดรธานี ที่มีสิทธิเลือกตั้งในวันนี้ กรุณาออกมาใช้สิทธิของตัวเอง มาเช้ายิ่งดีอากาศกำลังดีมาก กราบเรียนเชิญครับ ในส่วนของมหาดไทยเองได้มีข้อสังเกตอย่างชัดเจน จาก รมว.มหาดไทย ปลัดกระทรวง แจ้งมาโดยชัดเจนว่ามีหลักปฏิบัติอยู่แล้ว ข้าราชการทุกภาคส่วนต้องวางตัวเป็นกลาง ทำหน้าที่ของตัวเองตามที่รับมอบหมาย ส่วนอื่นที่เกี่ยวข้องก็จะทำอย่างนั้น ว่ากันไปการแข่งขัน เลขาฯ กกต.ก็บอกว่าแข่งขันกันดีมาก แต่จะใช้การแข่งขันเป็นจุดแข็ง เพื่อกระตุ้นเตือนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง