หน้าแรก ภูมิภาค มรดกเลือด พี่...

มรดกเลือด พี่ชายวัย 80 บุกยิงน้องสาววัย 75 ปีดับคาบ้าน หลานสะใภ้สาหัส ตร.เผยสาเหตุนองเลือด

24.11.24 | 14:58 น.

มรดกเลือด พี่ชายวัย 80 ปืนโหด บุกยิงน้องวัย 75 ดับคาบ้าน หลานสะใภ้สาหัส เผยสาเหตุ ต้องมาแย่งที่ดินจากน้อง

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 พฤศจิกายน พ.ต.อ.วทัญญู รุ่งรัศมี ผกก.สภ.คง อ.คง จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่บ้านโนนตาแก้ว หมู่ 14 ต.คูขาด อ.คง จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ข้างรั้วบ้านหลังดังกล่าว พบร่าง น.ส.จตุพร (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ถูกยิงนอนร้องขอความช่วยเหลือ และ นางทองมี (สงวนนามสกุล) อายุ 75 ปี ผู้เสียชีวิต อาสาสมัครกู้ชีพรื่นจิต อ.คง ได้นำร่างผู้บาดเจ็บส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลเมืองคง

ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายสวาสด์ (สงวนนามสกุล) อายุ 80 ปี มีศักดิ์เป็นพี่ชายนางทองมี และญาติผู้ใหญ่ น.ส.จตุพร ก่อเหตุสลด ใช้อาวุธปืนลูกโม่ .38 กราดยิงที่บริเวณหน้าบ้านของนางทองมี ซึ่งเป็นน้องสาว โดยถูกกระสุนปืนเข้าบริเวณหน้าอกข้างซ้ายของคุณยายทองมี เป็นเหตุให้ยายทองมีเสียชีวิตอยู่บริเวณข้างบ้าน และนอกจากนี้ ผู้ก่อเหตุยังเดินเข้าไปจ่อยิง น.ส.จตุพร หลานสะใภ้ซึ่งเลี้ยงลูกอยู่ในบ้าน กระสุนถูกบริเวณที่แขนได้รับบาดเจ็บ วิ่งหนีขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน รวมถึงคนในครอบครัวต่างวิ่งหนีแตกกระเจิง

ต่อมา นายสวาสด์ได้หลบหนีไปหาญาติซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้พาไปมอบตัวพร้อมอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 ตามกระบวนการ

Advertisement

จากการสอบถามชาวบ้านใกล้เคียงทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นคนที่มีอารมณ์ร้อนรุนแรง มักชอบสร้างปัญหาให้ชาวบ้านและครอบครัวอยู่เป็นประจำ จนกระทั่งล่าสุดทางครอบครัวทนไม่ไหวได้ฟ้องศาลเพื่อขับไล่ออกจากบ้าน ทำให้ผู้ก่อเหตุผูกใจเจ็บ ถึงได้คลุ้มคลั่งก่อเหตุสลดขึ้นในครั้งนี้

พ.ต.อ.วทัญญู ผกก.สภ.คง เปิดเผยว่า จากการสอบสวนสาเหตุที่พี่น้องท้องเดียวกันต้องฆ่ากันเอง มาจากที่ดินมรดก ช่วงที่พ่อแม่ยังมีชีวิตอยู่ได้จัดแบ่งที่ดินให้กับนายสวาสด์ ผู้ก่อเหตุ แต่ปฏิเสธ อ้างยังมีเรี่ยวแรงทำงานได้แต่ขอพักอาศัยบ้านหลังเดียวกันกับญาติๆ ต่อมาเมื่อสังขารร่วงโรยตามวัยชรา เปลี่ยนใจอยากได้บ้าง ประกอบกับได้มีปัญหากับญาติพี่น้องบ่อยครั้งและได้ก่อเหตุฆ่ากันเอง