ฝนตกถล่มสงขลาหนักทั้งวันทั้งคืน ส่งผลให้น้ำท่วมถนนกาญจนวนิชเส้นทางหาดใหญ่-สงขลาสายเก่าหลายจุดจนต้องปิดเส้นทางแล้ว ผู้ว่าฯ สั่งเข้าช่วยเหลือประชาชน
เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน รายงานจากจ.สงขลา หลังจากที่ฝนตกหนักต่อเนื่องทั้งวันทั้งคืนและจนถึงขณะนี้ยังก็ยังไม่หยุดตกทำให้ขณะนี้ได้เกิดน้ำท่วมเส้นทางบางจุด โดยเฉพาะถนนกาญจนวนิช หาดใหญ่-สงขลา สายเก่าซึ่งเป็นเส้นทางสายสำคัญระหว่าง อ.หาดใหญ่ กับ อ.เมืองสงขลาได้เกิดน้ำได้ท่วมทางหลายจุด เช่น บริเวณห้าแยกเกาะยอ บริเวณบ้านควนหิน และบริเวณบ้านบางดาน ระดับน้ำสูง 70 ซม. รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ต้องปิดเส้นทางถนนกาญจนวนิช ประชาชนที่จะเดินทางระหว่างอ.หาดใหญ่กับอ.เมืองสงขลา ให้เปลี่ยนไปใช้ถนนลพบุรีราเมศวร์แทน หรือสายใหม่แทน
ส่วนสถานการณ์ในภาพของของ จ.สงขลาขณะนี้อยู่ในภาวะเสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วมเนื่องจากยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่องไม่หยุด
รายงานว่า นายโชตินรินทร์ เกิดสม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา มีข้อห่วงใยต่อสถานการณ์ดังกล่าว โดยมอบหมายให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องบูรณาการทำงานร่วมกัน พร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชน บรรเทาผลกระทบในทุกมิติ
ทั้งนี้ เน้นน้ำขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง





อย่างไรก็ตาม สำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 8 ชี้เป้าพื้นที่ 8 อำเภอ ของจังหวัดสงขลา ประกอบด้วย อ.หาดใหญ่ อ.นาหม่อม อ.เมืองสงขลา อ.สะบ้าย้อย อ.เทพา อ.จะนะ อ.นาทวี และอ.สะเดา มีรายงานว่ามีฝนสะสมต่อเนื่อง 12 ชม.เกิน 100 มม. และยังมีฝนตกสะสมต่อเนื่องเสี่ยงต่อการเกิดสถานการณ์น้ำ ทั้งสภาวะน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลับพลัน และน้ำล้นตลิ่ง เพื่อความไม่ประมาท ขอให้ประชาชนเฝ้าระวังสถานการณ์ในพื้นที่ และติดตามข่าวสารจาก จังหวัด องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและส่วนราชการอย่างใกล้ชิด ป้องกันความสูญเสีย ที่อาจเกิดขึ้นทั้งชีวิตและทรัพย์สิน
โดยสรุปสถานการณ์ฝน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ณ เวลา 23.00 น. ของวันที่ 26 พฤศจิกายน 2567 ภาคใต้ตอนล่างยังคงมีฝนตกหนักถึงหนักมากอย่างต่อเนื่องโดยจังหวัดสงขลา มีปริมาณฝนสะสมสูงสุดที่ อ.เทพา 327 มิลลิเมตร อ.หาดใหญ่ 276 มิลลิเมตร และอ.นาทวี 197 มิลลิเมตร


