หน้าแรก ภูมิภาค วัยรุ่นปาร์ตี...

วัยรุ่นปาร์ตี้มั่วยาวงแตก! ตำรวจจู่โจมเด็ดปีกนักค้ารายย่อย รวบยกแก๊ง

30.11.24 | 19:23 น.

วัยรุ่นปาร์ตี้มั่วยาวงแตก! ตำรวจจู่โจมเด็ดปีกนักค้ารายย่อย รวบยกแก๊ง

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน เจ้าพนักงานจับกุม ปปส.ภาค 2 พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.จันทบุรี โดยการนำของ พ.ต.ท.ชยกร ยศรุ่งเรือง สว.สืบสวน นำหมายค้นศาล จ.จันทบุรี 157/2567 ลงวันที่ 28 พฤศจิกายน 2567 บุกจู่โจมเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 70/126 หมู่ 8 ต.บางกะจะ อ.เมือง จ.จันทบุรี ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง หลังสืบทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวมีกลุ่มวัยรุ่นจัดปาร์ตี้มั่วสุมเสพยาเสพติด และจำหน่ายยาเสพติด

ทันทีที่กำลังเจ้าหน้าที่แสดงตัวขอตรวจค้น ทำให้กลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในบ้าน ถึงกับวงแตกกระเจิง พากันวิ่งหลบนีไปคนละทิศละทาง บางรายเสี่ยงตายปีนพยายามปีนลงมาจากชั้น 2 และตะเกียกตะกายปีนหนีไปบนหลังคา จนไปเหยียบกระเบื้องบ้านเรือนข้างเคียงจนแตกทะลุได้รับบาดเจ็บ
ต่อมาทางเจ้าหน้าที่จึงได้พยายามเกลี้ยกล่อมจนผู้ต้องหาให้ยอมจำนนและยอมปีนลงมามอบตัว ขณะผู้ต้องหาที่เหลือ พยายามวิ่งแยกย้ายหลบหนี แต่ถูกกำลังเจ้าหน้าที่วิ่งไล่ตามและปิดเส้นทางไว้หมดแล้ว ก่อนถูกรวบได้หมดยกแก๊งรวม 4 คน

ขณะที่ พ.ต.อ.พีรพล เสลารัตน์ ผกก.สืบสวน ภ.จว.จันทบุรี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นยุทธการ “เด็ดปีกนักค้ารายย่อย” ซึ่งเป็นปฏิการร่วมกันระหว่าง ปปส.ภาค 2 และตำรวจชุดสืบสวน ภูธรจันทบุรี หลังได้รับการร้องเรียนว่า บ้านหลังดังกล่าวมักมีกลุ่มวัยรุ่นจัดปาร์ตี้มั่วสุมเสพยา และจำหน่ายยาเสพติด จึงส่งสายสืบเข้าตรวจสอบสังเกตการณ์ พบว่ากลุ่มผู้ต้อหามีพฤติกรรมตามที่ได้รับร้องเรียนจริง จึงขอศาลออกหมายจับ และวางแผนเข้าตรวจค้นจับกุม

ผลจากการปฏิบัติงาน สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 4 ราย ประกอบด้วย นายธุวานันท์ หรือโอเว่น (ขอสงวนนามสกุล) ผู้เช่าบ้านที่เกิดเหตุ พร้อมยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาอี (Ecstasy) จำนวน 27 เม็ด, เคตามีน 2.56 กรัม, บุหรี่ไฟฟ้าจำนวน 199 ชิ้น โดยผู้ต้องหารับว่า ของกลางทั้งหมดเป็นของตนเอง มีไว้เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้า จึงแจ้งข้อหาจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรงประเภท 1 เพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน, มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทเคตามีน เพื่อขายโดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติด, ช่วยซ่อนเร้นช่วยจำหน่าย, ซื้อ รับจำนำหรือรับไว้ ของที่ยังมิได้เสียค่าภาษี ผ่านศุลกากรโดยถูกต้อง ความผิดตาม มาตรา 242

Advertisement

ผู้ต้องหาอีก 3 ราย คือ นายสราวุฒิ หรือไนท์ (ขอสงวนนามสกุล) พร้อมยาไอซ์ น้ำหนัก 0.85 กรัม ถูกแจ้งข้อหาข้อหามียาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรงประเภท 1 โดยผิดกฎหมายและเสพยาเสพติดโดยผิดกฎหมาย

รายต่อมาชื่อ นายสุวิช หรือหนึ่ง (ขอสงวนนามสกุล) พร้อมยาไอซ์ น้ำหนัก 0.18 กรัม ถูกแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรงประเภท 1 โดยผิดกฎหมายและเสพยาเสพติด โดยผิดกฎหมาย และรายสุดท้ายคือ 3 นายดวงตะวัน หรือคิม (ขอสงวนนามสกุล) ถูกจับขณะกำลังเสพยาเสพติด โดนข้อหาเสพยาเสพติด โดยผิดกฎหมาย

หลังการสอบสวน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อสอบปากคำขยายผลเพิ่มเติมและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป