หน้าแรก ภูมิภาค รวบลูกชายเจ้า...

รวบลูกชายเจ้าของร้านอาหาร สวมรอยเป็นเจ้าของรถ เชิดหนีจากคาร์แคร์

13.12.24 | 22:14 น.

รวบลูกชายเจ้าของร้านอาหาร สวมรอยเป็นเจ้าของรถ เชิดหนีจากคาร์แคร์

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 13 ธันวาคม 2567 พ.ต.ท.เมธี ศรีวันนา รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ, ชุดสืบสวน และงานจราจร ร่วมกันเข้าควบคุมตัว นายอับดุล อายุ 44 ปี ลูกชายร้านอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ได้ที่บริเวณถนนรอบเมือง เขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังก่อเหตุสวมรอยเป็นเจ้าของรถยนต์ที่ลูกค้าหญิงรายหนึ่ง ได้นำไปเข้ารับบริการล้างรถที่คาร์แคร์แห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครขอนแก่น แต่เมื่อถึงเวลาจะมารับรถ ปรากฏว่า รถยนต์ของตนเอง ได้ถูกคนร้ายขับออกจากร้านไป จึงเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น จนสามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ และติดตามรถยนต์คืนได้

พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 15.00 น. นางสาวจุฟีรัตน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ได้เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ว่า ได้นำรถยนต์เก๋งสีขาว ยี่ห้อโตโยต้า ไปล้างทำความสะอาดที่ร้านคาร์แคร์แห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ต่อมาได้ติดต่อมาขอรับรถคืน ปรากฏว่าทางร้านได้แจ้งว่า มีคนมารับรถแทนไปแล้ว ผู้เสียหายเกรงว่าจะมีคนร้ายมาลักเอารถของตนไป จึงได้มาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน หลังรับแจ้งจึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่สายตรวจจราจร เร่งรัดติดตามตัวคนร้ายพร้อมรถยนต์ที่ถูกลักเอาไป

จนกระทั่งเวลา 17.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกติดตามไล่ล่าอย่างกระชั้นชิด โดยยึดหลักยุทธวิธีปิดล้อมกระชับพื้นที่ ทำให้ผู้ต้องหาไม่สามารถขับรถหลบหนีต่อไปได้ จึงได้ขับรถไปจอดทิ้งไว้ที่ซอยข้างโรงแรมมันตราวารี และทิ้งกระเป้าสะพายข้างสีดำไว้ข้างโรงแรมดังกล่าว แล้ววิ่งหลบหนีไปตามถนนรอบเมือง จนกระทั่งได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไล่ติดตามจับกุมตัว ทราบชื่อภายหลัง คือ นายอับดุล อายุ 44 ปี และทราบว่า เป็นลูกชายเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตนขอตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 2 เม็ด ซุกซ่อนในกระเป๋าสะพายข้างของผู้ต้องหา และพบกุญแจรถยนต์คันที่ลักเอามาซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋า จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และผู้ต้องหารับว่าเพิ่งเสพยาบ้า จึงได้ควบคุมตัวพร้อมด้วยของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน

จากการสอบสวน ผู้ต้องหารับว่า ตนเองได้เป็นผู้ก่อเหตุลักรถยนต์ของผู้เสียหายมาจากร้านคาร์แคร์จริง เนื่องจากมีปัญหาชีวิตและปัญหาทางครอบครัว จึงได้เสพยาเสพติด ก่อนจะเดินออกจากบ้านมาตามถนนในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เมื่อผ่านไปถึงหน้าร้านคาร์แคร์ ได้มองไปเห็นรถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่ในร้าน จึงเกิดความชอบ จึงได้เข้าไปสวมรอยเป็นเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าว โดยแจ้งกับทางร้านว่า ตนเองเป็นเจ้าของรถ ก่อนจะจ่ายค่าล้างรถยนต์แล้วขับออกมา ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้

Advertisement