ปชช. หย่อนบัตรเลือกตั้ง นายกอบจ.เพชรบูรณ์ เบาบาง ลุ้นปิดหีบใช้สิทธิเกิน 50%
เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ที่ จ.เพชรบูรณ์ บรรยากาศการใช้สิทธิเลือกตั้งนายก อบจ.เพชรบูรณ์ ปรากฏว่า ตลอดช่วงเช้า โดยเฉพาะหลังเปิดหีบลงคะแนน มีประชาชนทยอยไปใช้สิทธิลงคะแนนกันค่อนข้างเบาบาง ไม่หนาแน่น หรือไม่ต้องต่อคิวยืนเข้าแถวรอเหมือนการเลือกตั้งอื่น ๆ ที่ผ่านมา นอกจากนี้จากการที่การเลือกตั้งในครั้งนี้มีการเลือกนายก อบจ.เพชรบูรณ์ เพียงอย่างเดียว โดยไม่มีการเลือก ส.อบจ.เพชรบูรณ์เหมือนครั้งที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนขาดแรงจูงใจ

ส.ต.ท.เสน่ห์ อินการทุม ผอ.กกต.ประจำ อบจ.เพชรบูรณ์ กล่าวว่า จากการลงสังเกตการณ์ดูความเรียบร้อยที่หน่วยเลือกตั้งในเขตพื้นที่ อ.ชนแดน และ อ.วังโป่ง เหตุการณ์ปกติ เพียงแต่ประชาชนทยอยมาใช้สิทธิในช่วงเช้ากันเบาบาง
“เมื่อสอบถาม กปน. ทราบว่า วันนี้เป็นวันพระ ชาวบ้านต่างเข้าวัดทำบุญ คาดว่าช่วงสาย ๆ จะทยอยมาใช้สิทธิลงคะแนนกันต่อเนื่อง ส่วนจำนวนผู้ใช้สิทธิคาดหวังว่าจะเกินร้อยละ 50” ส.ต.ท.เสน่ห์กล่าว

