หน้าแรก ภูมิภาค ต้นอ้อ เผยเรื...

ต้นอ้อ เผยเรื่องสลด ผัวชาวพม่าซ้อมภรรยาชาวไทยเจ็บหนัก เหตุต้องการเอาเมียน้อยเข้าบ้าน

17.01.25 | 18:55 น.

ต้นอ้อ เป็นหนึ่งรุดเยี่ยมสาว 41 ปี ที่ถูกสามีวัย 34 ทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ระบุตรวจสอบเบื้องต้นอาจจะมีเบื้องลึกมากกว่านี้ ถึงเวลานี้ต้องช่วยก่อน หากรักเขาจะกลับไปอยู่ไม่ว่า ยอมรับอึ้งหลังฝ่ายชายให้เหตุผลว่าต้องการเอาเมียน้อยเข้าบ้านจึงซ้อมเพื่อให้ยอม

เมื่อวันที่ 17 มกราคม กรณีมีคนโพสต์คลิปหญิงที่ระบุว่า ลูกสาวเป็นถ่ายภาพของแม่ของตัวเองมีรอยฟกช้ำเต็มแผ่นหลัง แล้วระบุว่าถูกสามีชาวเมียนมาทำร้าย และอยากให้มีคนมาช่วยเหลือ เพราะฝ่ายสามีเฝ้าไม่ให้ไปแจ้งความจนกว่าอาการจะดีขึ้น เรื่องดังกล่าวโลกโซเชียลต่างวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก ส่วนหนึ่งมีคนร้องไปถึงมูลนิธิเป็นหนึ่ง อยากให้มาช่วยเหลือเคสนี้

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูเมือง อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ได้เข้าควบคุมตัวนายอา ตุ ฮาน อายุ 34 ปี สัญชาติเมียนมา ซึ่งเป็นสามีลงมือทำร้ายนางเพชรไพลิน อายุ 41 ปี จนได้รับบาดเจ็บและยังรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลคูเมืองมาสอบสวน

Advertisement

ซึ่งเบื้องต้นนายอา ตุ ฮานให้การรับสารภาพว่าเป็นคนใช้ไม้กวาดตีหลังประมาณ 5-6 ครั้ง และถือเป็นเรื่องธรรมดาของสามีภรรยาที่จะต้องทะเลาะกันบ้าง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดชลิดา พะละมาตย์ หรืออ้อเป็นหนึ่ง ได้เดินทางมาที่ สภ.คูเมือง เพื่อสอบถามหาข้อเท็จจริง ก่อนจะเดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลคูเมือง โดยมีเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ไปร่วมด้วย

น.ส.ชลิดากล่าวว่า ได้รับเคสนี้เมื่อประมาณตี 2 คืนที่ผ่านมาจึงรีบประสาน ผกก.จากการตรวจสอบเบื้องต้นผู้โพสต์อ้างว่า เป็นเมียน้อยของสามีคนถูกทำร้าย คาดว่าน่าจะมีอะไรมากกว่านั้นแต่เก็บเอาไว้ก่อน

จริงแล้วเหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม คาดว่าเพื่อนบ้านเป็นคนแจ้งตำรวจ พอตำรวจไปตรวจสอบบอกว่านอนแล้วตำรวจก็กลับบ้านไป ส่วนคลิปลูกสาวผู้บาดเจ็บเป็นคนส่งให้กับคนรู้จักแล้วเอาไปโพสต์ทางเฟซบุ๊ก ทำให้สังคมทางโซเชียลไปอย่างรวดเร็ว

ตอนนี้ผู้เสียหายอยู่ในความดูแลของแพทย์แล้ว คาดว่าฝ่ายหญิงคงจะไม่เอาแล้วจึงประสานญาติที่ จ.ชัยภูมิ ให้มารับตัวกลับบ้าน

น.ส.ชลิดากล่าวว่า กรณีที่ชาวเน็ตถามว่าทำไมผู้หญิงถึงทนขนาดนี้ เราอย่าเพิ่งไปฟันธง มันอาจจะมีมากกว่านี้ก็ได้ อาจจะมีเรื่องการข่มขู่ เนื่องจากเพื่อนบ้านแจ้งว่าสามีมักจะข่มขู่เป็นประจำ ถ้าแจ้งความจะฆ่าลูกทั้งสองคนรวมถึงตัวแม่ด้วย ถ้าถูกจับออกมาก็จะฆ่า ความเป็นแม่อาจจะทนเพื่อปกป้องลูกหรือไม่

เบื้องต้นเราจะต้องเข้าไปช่วยเหลือเขาก่อน หลังจากนั้นจะเป็นอย่างไรช่างเขา สิ่งที่ตนรับไม่ได้คือสาเหตุที่ทำร้ายภรรยาเพราะต้องการเอาเมียน้อยเข้าบ้าน จึงซ้อมเพื่อให้ยอมรับ ถือว่าหยามผู้หญิงมาก

ด้าน พ.ต.อ.สมชัย โสภณปัญญาภรณ์ ผกก.สภ.คูเมือง กล่าวว่า กรณีดังกล่าวถึงแม้ภรรยาไม่เอาเรื่อง ตำรวจจะต้องเอาเรื่องทำร้ายร่างกาย ส่วนจะสาหัสหรือธรรมดาต้องรอใบรับรองแพทย์ อีกประเด็นจะแจ้งข้อหาความรุนแรงในครอบครัวอีกทางหนึ่งถึงแม้ภรรยาจะไม่เอาเรื่องก็ตาม หลังจากสั่งฟ้องศาลเสร็จ ก็จะทำการผลักดันออกนอกประเทศต่อไป