เพื่อนตำรวจร่วมรุ่น ยังห่วง ‘ผู้กองเข้ม’ รับราชการ 42 ปี ไม่เคยมีปัญหา
ยังคงหลบหนีความวุ่นวาย สำหรับ ร.ต.อ.ฐิติพัฒน์ หรือ ผู้กองเข้ม อายุ 65 ปี ตชด.เกษียณราชการ เจ้าของลอตเตอรี่เจ้าปัญหา หลังซื้อลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รวม 12 ล้านบาท โดยมีการแบ่งให้ ยายแหล่ อายุ 68 ปี แม่ค้าร้านลาบเจ้าประจำที่สนิทสนมกัน หลังแยกกันขึ้นเงินรางวัลคนละใบ ผู้กองเข้มมีการขอส่วนแบ่งเพิ่มอีกหลายล้านบาท จนเกิดความวุ่นวายไม่ลงตัว และมีการแจ้งความยักยอกทรัพย์ ทั้งที่มีหลักฐานเป็นการให้โดยเสน่หา
เมื่อวันที่ 23 มกราคม ร.ต.อ.สุวิทย์ อายุ 65 ปี ชาว ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม นครพนม เพื่อรักร่วมรุ่น พลตำรวจ รุ่น 1/24 ชลบุรี สอบบรรจุโรงเรียนพลตำรวจได้ เมื่อปี 2524 เข้ารับราชการเมื่อปี 2525 ที่กองบัญชาการ ตชด. ตั้งแต่เงินเดือน 1,080 บาท มีเพื่อนร่วมรุ่นประมาณ 120 คน ก่อนแยกย้ายกันไปรับราชการในพื้นที่ อีสาน และย้ายมาทำงานด้วยกันกับ “ผู้กองเข้ม” เมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว พร้อมนำหนังสือรุ่นที่เก็บรักษาไว้ มาโชว์ถึงหลักฐานความเป็นเพื่อนรุ่นเดียวกัน

ร.ต.อ.สุวิทย์เปิดเผยว่า ในฐานะเพื่อนร่วมรุ่น มีความห่วงใย คิดถึงผู้กองเข้ม สารทุกข์สุขดิบกันตลอด หลังเกษียณราชการเมื่อปี 2562 รับเงินบำนาญประมาณ 3,000 บาท ต่อมารู้ว่าภรรยาคนใหม่ (ของผู้กองเข้ม) เสียชีวิต ไม่มีลูกด้วยกัน ทำให้ผู้กองเข้มเสียหลัก มีหนี้สินล้นตัว เพราะชอบเที่ยวดื่มตามประสา แต่เป็นคนขยัน รับผิดชอบในงาน
ร.ต.อ.สุวิทย์กล่าวว่า ทำงานมา 42 ปี ไม่เคยมีปัญหาเรื่องงาน ที่สำคัญเป็นคนชอบทำบุญ รักเพื่อนร่วมงาน เชื่อว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ได้โชค แต่ที่ห่วงคือหลังถูกหวยแล้วไม่มีเสาหลัก ฝากถึงเพื่อนรักไม่อยากให้ฟังคนอื่น ต้องต้องสติ กลัวมิจฉาชีพ และคนไม่ไหวังดีมาหลอก สูญเงินหมดตัว หากเป็นไปได้เรื่องปมปัญหาลอตเตอรี่อยากให้คุยกัน หาทางออก เพื่อหันมาใช้ชีวิตปกติ


