ภรรยา สุดเศร้า เข้าสำนักงานที่ดินน่าน เชิญดวงวิญญาณนายช่าง เหยื่อลูกน้องปืนโหด ตร.เผยสาเหตุลงมือ

ภรรยา สุดเศร้า เข้าสำนักที่ดินน่าน เชิญวิญญาณนายช่าง เหยื่อลูกน้องปืนโหด ตร.เผยสาเหตุลงมือ

จากกรณีลูกน้องชักปืนรัวยิง 5 นัด ผอ.หัวหน้างาน ตายคาที่กลางห้องทำงาน ก่อนยิงเข้าขมับตัวเองตายตาม ชนวนปมเหตุคาดขัดแย้งเรื่องงาน บานปลาย กลายเป็นยิงกัน ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้ว

อ่านข่าว – นายช่างสำรวจอาวุโส ถูกยิงดับกลางห้องทำงาน สำนักงานปฏิรูปที่ดินน่าน ลูกน้องนอนเจ็บอยู่ใกล้ๆ

เมื่อวันที่ 28 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศภายในสำนักงานปฏิรูปที่ดินจังหวัดน่าน เป็นไปด้วยความเงียบเหงา มีเจ้าหน้าที่พนักงานนำธูปเทียนมาจุดบอกกล่าวที่ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่ บอกกล่าวให้ช่วยปกปักคุ้มครองทุกคน และเรียกกำลังใจคืนให้แก่เจ้าหน้าที่หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ADVERTISMENT

ด้านนางเพ็ญทิพย์ ภรรยานายกิจจา นายช่างสำรวจอาวุโส ผอ.กลุ่มงานช่างและแผนที่ ได้นำธูป 1 ดอกมาจุดเพื่อเชิญวิญญาณสามี หน้าอาคารที่เกิดเหตุ ด้วยความเศร้าโศกก่อนเตรียมเคลื่อนย้ายศพไปบำเพ็ญกุศลศพที่วัดบ้านเกิดจังหวัดแพร่

ขณะที่ศพมือปืน ทางญาติได้นำไปไว้ที่วัดสวนตาล

ADVERTISMENT

ด้าน พล.ต.ต.ดเรศ กัลยา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดน่าน เปิดเผยว่า ทั้งนี้ชนวนเหตุให้ลงมือก่อเหตุครั้งนี้ คาดมาจากความเครียด ทั้งจากเรื่องงานและสวนตัว โดยจากการสอบสวนทราบว่าทั้งคู่มักมีการถกเถียงกันในเรื่องงานอยู่บ่อยครั้ง และผู้ก่อเหตุเป็นคนไม่ค่อยพูด อาจเก็บเป็นความเครียดสะสม จนเป็นเหตุให้ลงมือสะเทือนขวัญ ในส่วนของอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุจะได้ทำการสืบสวนต่อไป

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image