สลด รถบรรทุกเลี้ยวเข้าปั๊ม ชนจยย.ล้ม เหยียบร่างดับ คนขับบอกมองไม่เห็น

สลด รถบรรทุกเลี้ยวเข้าปั๊ม ชนจยย.ล้ม เหยียบร่างดับ คนขับบอกมองไม่เห็น

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 29 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.พระนครศรีอยุธยา ร.ต.อ. อนุสรณ์ หมวกทอง รองสว.(สอบสวน) สภ.นครหลวง ได้รับแจ้งอุอบัติเหตุรถยนต์บรรทุกพ่วงชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย บนถนนสายเอเชีย ขาเข้ากรุงเทพมหานคร บริเวณทางเข้าปั๊มน้ำมันพีที หลักกิโลเมตรที่ 27 ต.บ่อโพง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจไปให้การสนับสนุน

ที่บริเวณจุดเกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ ล้มคว่ำอยู่ สภาพพังเสียหายทั้งคัน ชิ้นส่วนรถกระจายเกลื่อน ใกล้กันพบชิ้นส่วนอวัยวะร่างกายมนุษย์ และคราบเลือดลากเป็นทางยาวไปจนถึงบริเวณภายในปั๊ม เมื่อเดินตามรอยเลือดเข้าไปจึงพบรถบรรทุก สีขาว ที่ล้อหลังด้านซ้ายทับร่างผู้เสียชีวิตอยู่ทั้งตัว ทราบชื่อต่อมา คือ นายเทียนชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดกำแพงเพชร คนขับรถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างและแม่แรงขนาดใหญ่นำร่างผู้เสียชีวิตออกมา เนื่องจากรถบรรทุกคันดังกล่าว บันทุกน้ำตาลมาเต็มคันรถ

รถบรรทุก

นอกจากนี้ ยังพบน.ส.น้ำฝน (นามสมมติ) อายุ 25 ปี ภรรยานายเทียนชัย ได้รับบาดเจ็บมีแผลถลอกที่ขา นั่งอยู่ใกล้กับร่างของสามี อยู่ในอากาศโศกเศร้าเสียใจ ทั้งนี้ น.ส.น้ำฝน กล่าวว่า สามีขับรถจักรยานยนต์พาตนซ้อนท้ายมาจาก จ.กำแพงเพชร จะมาส่งตนที่สถานีรถไฟรังสิตเพื่อเดินทางไปจ.อุบลราชธานี เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุรถบรรทุกได้เลี้ยวเข้าปั๊มน้ำมันโดยไม่ได้เปิดไฟเลี้ยว พวกตนที่ขี่รถมาด้วยความเร็วจึงเบรกไม่ทัน ถูกชนจนรถล้ม จังหวะนั้นแฟนอยู่กลางรถ เห็นตนกำลังจะถูกรถทับ แฟนจึงได้เอื้อมมาดึงตัวเองออกมาก่อน ตนจึงรอดมาได้ แต่ตัวแฟนถูกล้อรถทับเสียชีวิต

ADVERTISMENT

สอบถาม นายเริงชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี คนขับรถบรรทุก ซึ่งยังอยู่ในอาการช็อกตกใจ กล่าวว่า ขับรถบรรทุกน้ำตาลมาจาก จ.สิงห์บุรี กำลังมุ่งหน้าไปส่งที่ แหลมฉบัง จ.ชลบุรี เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนได้เลี้ยวรถเข้าปั๊มน้ำมันเพื่อจอดแวะให้แฟนเข้าห้องน้ำ มองไม่เห็นว่าด้านซ้ายมีรถจักรยานยนต์ขับมา ไม่รู้ว่ารถเฉี่ยวชนแล้วทับคนขับจยย.เสียชีวิต จนได้ยินเสียงคนร้องเสียงดัง ตนจึงจอดรถลงมาดู รู้สึกเสียใจมาก มองไม่เห็น และไม่รู้จริง ๆ ว่าทับรถ ขอโทษผู้เสียชีวิตและครอบครัวด้วย

รถบรรทุก

ADVERTISMENT

น.ส.ขวัญจิต (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ภรรยาคนขับรถบรรทุก กล่าวว่า ตนนั่งโดยสารมาในรถกับสามี เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ได้ขอให้สามีแวะปั๊มน้ำมันเพื่อที่จะเข้าห้องน้ำ และสามีได้เปิดไฟเลี้ยวก่อนที่จะเลี้ยวแล้ว จนรถจอดในปั๊มน้ำมัน ตนกำลังจะลงจากรถเห็นแขนผู้ตายโผล่ออกมาจึงรู้ว่าเกิดอุบัติเหตุ

น.ส.สุพรรษา (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี พนักงานปั๊มน้ำมัน กล่าวว่า ช่วงนั้นตนอยู่ในปั๊มเพียงคนเดียว เห็นรถบรรทุกวิ่งเข้ามาภายในปั๊ม ทีแรกคิดว่าจะเข้ามาเติมน้ำมัน แต่เห็นหักหัวรถออกแล้วจอดรถ เมื่อเห็นว่ารถทับคนอยู่ก็ตกใจมาก เมื่อตั้งสติได้จึงรีบกลับเข้ามาดู

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบร่องรอยของการเกิดอุบัติเหตุ พร้อมกับถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน เชิญภรรยาของผู้เสียชีวิต และคุมตัวคนขับรถบรรทุกไปสอบสวน เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อดำเนินการตามขันตอนของกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image