พระเมา ซิ่งเก๋งในหมู่บ้าน ถูกจับสึกคาวัด ไม่เข็ดแอบห่มเหลืองหนีกลางดึก

พระเมา ซิ่งเก๋งในหมู่บ้าน ถูกจับสึกคาวัด ไม่เข็ดแอบห่มเหลืองหนีกลางดึก

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี นายนิรุธ พรมหมอก กำนัน ต.บ้านตาด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่า มีเหตุการณ์พระเมาสุราแล้วขับรถเก๋งส่ายไปมาจนเฉี่ยวชนถังขยะ เกือบจะชนชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมา เหตุเกิดเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา บริเวณทางไปป่าช้าบ้านโคกกลาง ม.4 ต.บ้านตาด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เบื้องต้นทราบว่าได้ขับหลบหนีเข้าไปอยู่ในวัดป่าแสงธรรม บ.โคกกลาง

หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วย ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และ ชรบ.หมู่บ้าน เข้าไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว สภาพเก่า ด้านหน้ามีรอยเฉี่ยวชนเล็กน้อย จอดอยู่บริเวณหน้ากุฏิเจ้าอาวาส ส่วนพระสมจันทร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 62 ปี คนขับรถเก๋ง พระลูกวัด วัดป่าแสงธรรม นั่งก้มหน้าเอามือกุมศีรษะ อยู่ในสภาพคอพับคออ่อน โดยนั่งอยู่ในกุฏิเจ้าอาวาส สอบถามให้การสับสน มีกลิ่นเหล้าโชยคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ

พระเมา

นายนิรุธ กล่าวว่า เมื่อวานนี้ชาวบ้านมาแจ้งว่า มีพระเมาเหล้าขับรถชนถังขยะ และเกือบจะชนชาวบ้านหลายคนแล้ว ตนจึงรีบออกมาตรวจสอบ จนตามมาจนถึงกุฏิเจ้าอาวาส ก็เห็นพระสมจันทร์นั่งเมาอยู่ด้านใน ทราบว่ามาขอข้าวเจ้าอาวาสกิน แต่เจ้าอาวาสก็ตักเตือน และบอกว่าไม่ใช่เวลาฉันอาหาร พวกตนจึงเข้าไปสอบถาม พระสมจันทร์ก็โวยวาย หาว่าพวกตนใส่ร้าย ก่อนจะลุกออกมาจากกุฎิ พยายามจะขับรถเก๋งหนีไป จึงเกิดการฉุดกระชากกันไปมาตามในคลิปที่ตนได้ถ่ายไว้

ADVERTISMENT

“พระสมจันทร์โวยวายหาว่าเจ้าอาวาสโทรแจ้งกำนัน พร้อมกับด่าทอพวกตน ตนเกรงว่าเหตุการณ์จะบานปลาย จึงไปนิมนต์พระครูเจ้าคณะอำเภอบ้านดุง มาทำการสึกพระสมจันทร์ที่วัดป่าแสงธรรมทันที พระสมจันทร์ยังคงอยู่ในอาการมึนเมา แต่ก็ยินยิมให้สึกแต่โดยดี เบื้องต้นตนได้ยึดกุญแจรถเก๋งไว้ เพื่อรอให้นายสมจันทร์สร่างเมาก่อน แต่ประมาณ 4 ทุ่ม ชาวบ้านแจ้งว่านายสมจันทร์ได้ห่มผ้าเหลือง แล้วหนีออกไปจากวัด ตนออกมาขับรถตามหาแต่ก็ไม่เจอ กระทั่งเช้ามีชาวบ้านใน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร เขตรอยต่อ แจ้งว่านายสมจันทร์ได้หนีไปอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งแล้ว” นายนิรุธ กล่าว

พระเมา

ADVERTISMENT

นายนิรุธ กล่าวอีกว่า นายสมจันทร์หรือพระสมจันทร์ บวชที่วัดนี้ได้ประมาณ 2 – 3 ปี มีประวัติเคยทำตัวนอกรีต ดื่มสุราจนเมามายมาแล้วหลายครั้ง จนชาวบ้านที่นี่เอือมระอา และเมื่อช่วงออกพรรษาปีที่แล้ว นายสมจันทร์ได้หนีออกไปจากวัดพร้อมกับรถเก๋งคันนี้ หายไปนานหลายเดือน กระทั่งเมื่อวานนี้นายสมจันทร์ได้กลับมาที่หมู่บ้านนี้อีก แต่ก็เมามาเหมือนเดิม ตนพยายามถามว่าไปดื่มกินที่ไหนมา เขาก็ไม่ตอบ เชื่อว่าเขาต้องกลับมาที่วัดนี้อีกแน่ เพราะรถก็ยังอยู่ที่นี่

พระเมา

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในเฟซบุ๊กได้มีการนำคลิปเหตุการณ์เก่า ๆ ที่นายสมจันทร์ขณะยังเป็นพระ เป็นเหตุการณ์ช่วงประมาณเดือนมกราคม ปี 2567 มีพระสงฆ์ 2 รูป มีนายสมจันทร์เป็น 1 ในนั้น อยู่ในอาการเมาสุราเช่นกัน เหตุการณ์ครั้งนั้นเป็นเหตุรถเก๋งเสียหลักลงข้างทาง สอบถามก็อยู่ในอาการมึนเมา อ้างว่าดื่มแก้หนาว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image